Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Henry Ford - Biết mình muốn gì
26 | 12 | 2007
Xe hơi đã và đang vẫn còn là biểu tượng của cuộc sống văn minh. Và nói đến lịch sử xe hơi là phải nói về Henry Ford. Henry Ford được mệnh danh là ông vua xe hơi của nước Mỹ. Tập đoàn xe hơi Ford ngày nay vẫn là một trong những tập đoàn sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới với hàng triệu xe xuất xưởng mỗi năm và doanh thu lên tới hàng trăm tỉ USD.

ImageHàng triệu người nhìn vào những thành tựu của Henry Ford sau khi ông đạt được và ganh tị với ông, vfi vận may, hay vì thiên tư của ông hoặc bất kỳ điều gì mà họ tin là sự phát đạt của Ford. Cả trăm ngàn người có lẽ chỉ có một người biết được bí quyết thành công của Ford và những người biết lại là những người quá dè dặt, hoặc không sẵn lòng về nó, do tính đơn giản của nó. Công việc kinh doanh đơn giản sẽ minh hoạ “bí quyết” một cách  hoàn hảo.

Khi Henry Ford quyết định sản xuất động cơ V-8 hiện đang nổi tiếng, ông quyết định cho ra một động cơ có cả tám xylanh được đúc trong một lốc máy. Ông hướng dẫn các kỹ sư sản xuất một mẫu thiết kế. Mẫu thiết kế được vẽ trên giấy, nhưng các kỹ sư đều cho rằng là không thể đúc một lốc máy tám xylanh trong một bộ phận.

Ford bảo, “Bằng mọi cách hãy cứ sản xuất cho bằng được”.

Họ trả lời, “Nhưng không thể được!”

Ford ra lệnh, “Cứ laà và bắt tay vào việc cho đến khi các anh thành công cho dù có phải mất bao nhiêu thời gian đi nữa”. Các kỹ sư làm. Nếu  họ ở lại làm nhân viên của Ford thì  phải làm thôi. Sau tháng trôi qua, chẳng làm nên cơm cháo gì. Sáu tháng nữa lại trôi qua cũng thế. Các kỹ sư thử mọi cách để thực hiện mệnh lệnh, nhưng sự thể vẫn là “bất khả!”

Cuối năm, Ford cùng các kỹ sư xem xét vấn đề, và họ vẫn thông báo cho ông biết họ không tìm ra được cách nào để thực hiện mệnh lệnh của ông.

Ford nói, “Cứ tiếp tục. Tôi muốn có nó và tôi phải có nó”.

Họ tiếp tục, và rồi, như thể bằng một phép thuật, bí quyết được tìm ra.

Một lần nữa quyết tâm của Ford lại thắng!

Henry Ford là một người thành đạt, vì ông hiểu rõ và ứng dụng được các nguyên tắc đem lại thành công. Một trong những nguyên tắc đó là: biết mình muốn gì. Hãy nhớ lại câu chuyện thành công của ông Ford, và gạch dưới những dòng mô tả thành tựu kỳ diệu của ông. Nếu bạn có thể làm được điều này, nếu bạn có thể đặt được ngón tay bạn trên nhóm nguyên tắc đặc biệt đã làm cho Henry Ford trở nên giàu có, bạn có thể theo kịp các thành tích của ông trong hầu  hết bất kỳ xu hướng nào mà bạn cho là thích hợp.Theo Nghĩ giàu và làm giàu - Napoleon Hill
Báo cáo phân tích thị trường