Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Braxin kéo dài thời gian ép mía do thời tiết và sản lượng mía tăng
15 | 01 | 2008
- Thời tiết khô hạn ở Trung- Nam Braxin sẽ khiến các nhà máy đường và ethanol ở khu vực này phải kéo dài thời gian ép mía hơn so với thông thường, hàng năm hoạt động ép mía của các nhà máy này sẽ kết thúc niên vụ sản xuất vào tháng 12.^

Thời tiết tháng 12/07 ở Parana và Sao Paulo, hai bang sản xuất mía chính của Braxin, đã trở nên khô hạn hơn cùng kỳ mọi năm. Vì vậy cho đến thời điểm này, 5 nhà máy sản xuất mía ở khu vực này vẫn đang tiếp tục hoạt động ép mía của niêm vụ mía bội thu 2007/08.

Hiệp hội đường Braxin (Unica) vẫn đưa ra số liệu sản lượng mía được đưa vào ép niên vụ 2006/07 như đã thông báo trước đây là mức 425 triệu tấn, tăng 14% so với niên vụ trước. Và một khối lượng mía khoảng 6-7 triệu tấn đã đã được lên kế hoạch để đưa vào ép trong tháng 4, khi niên vụ 2008/09 bắt đầu.

ở bang Parana, bang sản xuất mía đường lớn thứ 2 Braxin, hiện có hai nhà máy đường vẫn còn đang tiếp tục hoạt động. Cả hai nhà máy này hi vọng sẽ chỉ kết thúc hoạt động ép mía vào cuối tháng 1.

Ông Silva Dias, người đứng đầu hiệp hội các nhà máy đường và ethanol cho biết, Những trận mưa ở tháng 10 và tháng 11, sau đợt hạn hán nặng hồi tháng 8 và tháng 9 là nguyên nhân khiến việc ép mía bị gián đoạn và trì hoãn. Ngoài ra, sản lượng mía năm nay tăng cũng là nguyên nhân kéo dài hoạt động ép mia.

Được biết, ước tính bang Parana đã đưa vào ép được khoảng 42,8 triệu tấn mía trong niên vụ này, tăng 11 triệu tấn so với niên vụ 2006/07.

Theo các chuyên gia dự báo, từ đầu tháng đến nay các vùng thuộc Parana đã nhận được lượng mưa tốt, tuy nhiên lượng mưa đo được ở Parana và Sao Paulo lại thấp hơn so với trung bình của tháng 12/07, do ảnh hưởng của hiện tượng La Nina.

Thông thường tháng 1 hàng năm là tháng nhận được nhiều mưa nhất ở cả hai bang Parana và Sao Paulo.Nguồn: agroviet.gov.vn
Báo cáo phân tích thị trường