Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Indonesia sẽ không nhập khẩu đường cho tới tháng 3/08
29 | 01 | 2008
Cơ quan Hậu cần Quốc gia Indonesia (Bulog) cho biết có thể sẽ không nhập khẩu đường trắng cho tới tháng 3 để bình ổn giá đường nội địa.

Trước đó, Bộ Thương mại Indonesia đã chỉ định cho Bulog và công ty Perusahaan Perdagangan Indonesia (PPI) lên kế hoạch mua tổng cộng 110.000 tấn đường nhằm xây dựng kho dự trữ đệm cho năm nay, trong đó Bulog được chỉ định mua 20.000 tấn và số còn lại do PPI mua.

Giám đốc Bulog, Mustafa Abubakar, cho biết vụ mía đường tại Indonesia đã kết thúc và nước này vẫn đủ nguồn cung đường trong tháng 1 và tháng 2/08. Giá đường nội địa sẽ chịu áp lực và bíên động mạnh nếu Bulog tiến hành nhập khẩu mặt hàng này vào thời điểm hiện tại. Bulog và PPI chỉ có thể nhập khẩu trong giai đoạn tháng 2-4/08 trước khi vụ mía đường chính thức bắt đầu vào tháng 5.

Trước đây Indonesia đã từng là nhà xuất khẩu đường lớn thứ hai thế giới chỉ sau Cuba, tuy nhiên hiện nước này đã trở thành một trong những nước nhập khẩu đường lớn trên thế giới do tiêu thụ tăng nhanh quá mức đáp ứng của sản lượng . Các nước cung đường chủ yếu cho Indonesia bao gồm Thái Lan và Australia.
Nguồn: http://vinanet.vn
Báo cáo phân tích thị trường