Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Chủ tịch nước kêu gọi doanh nghiệp Áo đầu tư vào Việt Nam
06 | 03 | 2008
Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh Việt Nam đang trở thành điểm đến thành công của các nhà đầu tư nước ngoài và kêu gọi các doanh nghiệp Áo tăng cường trao đổi thương mại và đầu tư vào Việt Nam.
Tiếp Bộ trưởng Kinh tế và Lao động Áo Martin Bartenstein, chiều 5/3 tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch Nguyễn Minh Triết nêu rõ Việt Nam mong muốn thông qua Áo mở rộng hơn nữa hoạt động trao đổi thương mại với Liên minh châu Âu, đồng thời cũng sẵn sàng làm cầu nối giúp Áo tăng cường hợp tác với các nước ASEAN.

Chủ tịch nước nhấn mạnh Áo có tiềm lực kinh tế mạnh và trình độ khoa học công nghệ tiên tiến, là những tiền đề thuận lợi để hai nước tìm ra hướng đi mới nhằm đưa quan hệ hợp tác song phương phát triển, nhất là trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư.

Chủ tịch cũng cảm ơn chính phủ Áo đã ủng hộ Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới và trở thành Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, cũng như đã hỗ trợ Việt Nam phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, thông qua các dự án hợp tác phát triển.

Bộ trưởng Martin Bartenstein cho biết các cuộc làm việc giữa các bộ, ngành, doanh nghiệp hai nước trong chuyến thăm Việt Nam lần này hứa hẹn mở ra những hướng hợp tác mới đầy triển vọng.

Vị Bộ trưởng Kinh tế và Lao động Áo cũng bày tỏ hy vọng Việt Nam và EU sớm đi đến ký kết hiệp định hợp tác và đối tác, bởi đây là cơ sở quan trọng phát triển quan hệ Việt Nam-EU. Ông cũng bày tỏ mong muốn thúc đẩy hợp tác thương mại, đầu tư với khu vực ASEAN, một thị trường tiềm năng với khoảng 500 triệu dân.

Bộ trưởng Martin Bartenstein tin tưởng chuyến thăm chính thức Áo của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết sắp tới sẽ là dấu mốc quan trọng đưa quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước lên tầm cao mới.

 Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Báo cáo phân tích thị trường