Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Nông dân có thể truy cập giá tại Trung tâm Thông tin cơ sở
25 | 08 | 2007
Đại diện Intel Việt Nam cho biết, Tập đoàn sẽ cung cấp 13 bộ máy tính cá nhân cho 13 trung tâm thông tin tại 10 tỉnh là: Bắc Ninh, Thái Nguyên, Thái Bình, Thanh Hóa, Bình Thuận, Lâm Đồng, Đắc Lắc, Bình Phước, Tiền Giang và Vĩnh Long.
Theo đó, người dân có thể truy cập thông tin về thị trường, giá cả nông sản ở ngay tại các trung tâm thông tin cơ sở. Đây là sáng kiến do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), Intel Việt Nam và Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) khởi xướng.

Ngoài ra, người dân ở vùng nông thôn có thể tham khảo thông tin khoa học và công nghệ nông nghiệp tiên tiến trên thế giới; có thể nhờ nhân viên điều hành trung tâm điền các mẫu văn bản hành chính trực tuyến nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại... Theo các chuyên gia trong ngành, nông dân Việt Nam hiện nay rất thiếu những thông tin kỹ thuật về thuốc trừ sâu, trừ chuột, nấm bệnh hại cây trồng cũng như tình hình giá bán nông sản. Do vậy, các thông tin về lĩnh vực nông nghiệp có vai trò rất quan trọng cho người dân cũng như trong công cuộc cải tổ nền sản xuất nông nghiệp.

Phó trưởng đại diện thường trực của UNDP - Subinay Nandy cho biết: Ứng dụng công nghệ thông tin sẽ là một động lực mạnh mẽ giúp nâng cao đời sống của người nông dân. Nếu dự án thí điểm trung tâm thông tin nông thôn này thành công, điều đó sẽ có lợi cho toàn ngành nông nghiệp, giúp nâng cao thu nhập và làm tăng năng suất lao động của nông dân trên cả nước. Đối với Intel, dự án này là một phần của World Ahead- chương trình hỗ trợ các sáng kiến nhằm đẩy nhanh ứng dụng công nghệ và triển khai giáo dục cho người dân tại các cộng đồng đang phát triển. Máy tính Cộng Đồng của Intel (The Intel - powered Community PC) sẽ đưa công nghệ tiếp cận với những vùng sâu, vùng xa.Hồng Hạnh (Theo TTXVN)
Báo cáo phân tích thị trường