Số lượng cá tươi được tiêu thụ lên tới 8,82 triệu pao, chiếm 37% tổng số cá da trơn được tiêu thụ trong tháng trước, gần bằng số liệu cùng kỳ năm ngoái. Cá đông lạnh chiếm 63% còn lại trong tổng số cá da trơn được tiêu thụ trong tháng 3, ở mức 15,3 triệu pao, tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong tổng số cá da trơn được tiêu thụ, cá nguyên con chiếm 17%, philê 61%, cá cắt thanh, cá cắt quân cờ và các sản phẩm giá trị gia tăng chiếm 22%.
Ngư dân thu được $0,745 cho mỗi pao cá, cao hơn $0,057 so với giá bán tháng trước, nhưng thấp hơn cùng kỳ năm ngoái $0,093. Công ty chế biến thu trung bình $2,33/pao cá tươi, thấp hơn giá trung bình cùng kỳ năm ngoái $0,22. Cá tươi nguyên con được bán với giá $1,56/pao, giảm $0,15, và philê đông lạnh được bán với giá $2,96/pao, giảm $0,31 so với cùng kỳ năm ngoái. Giá bán cá đông lạnh giảm xuống $2,39/pao, giảm $0,14. Giá cá nguyên thân đông lạnh giảm xuống $2,12/pao, giảm $0,08. Philê đông lạnh được bán với giá $2,78/pao, giảm $0,33.
Trong tháng 2, nhập khẩu cá da trơn của Mỹ tăng 27% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 9,60 triệu pao. Mỹ nhập khẩu các loại cá nước ngọt (Ictalurus spp., Pangasius spp.,) và các loại cá da trơn khác thuộc nhóm Siluriformes từ Campuchia, Chilê, Trung Quốc, Inđônêxia, Malaixia, Tây Ban Nha, Thái Lan, Trinidad & Tôbagô, và Việt Nam.
Trong tháng 3, số lượng cá da trơn được chế biến tăng lên. Trong tháng này, các công ty chế biến thuỷ sản của Mỹ đã xuất khẩu 71,600 pao philê cá da trơn rút xương, 56.800 pao xuất sang Canada, số còn lại xuất sang Mêhicô và Hà Lan.
Số lượng thức ăn cho cá được tiêu thụ trong tháng 3 giảm xuống 16.973 tấn, giảm 58% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng cao hơn trong tháng 2/2008.