Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Sản lượng thịt đỏ Mỹ tăng cao kỷ lục trong tháng 4/08
29 | 05 | 2008
Theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), trong tháng 4/08 tổng sản lượng thịt đỏ của Mỹ đạt 4,3 tỷ pound, tăng 14% từ mức 3,75 tỷ pound của tháng 4/07.
Cụ thể, sản lượng thịt bò đạt 2,25 tỷ pound, tăng 12% và lượng giết mổ đạt 2,96 triệu con, tăng 10% so với cùng tháng năm trước. Trọng lượng bình quân 1 đầu con đã tăng 24 pound lên mức 1.259 pound.

Sản lượng thịt bê đạt 11,9 triệu pound, tăng 1%, trong khi lượng giết mổ đạt 73.300 con, tăng tới 29% so với tháng 4/07, do đó trọng lượng bình quân 1 đầu con đã giảm 70 pound xuống còn 278 pound.

Sản lượng thịt lợn đạt 2,02 tỷ pound, tăng 18% và lượng giết mổ đạt 9,99 triệu con, tăng 18% so với cùng kỳ năm 2007. Trọng lượng bình quân 1 đầu lợn giết mổ giảm 1 pound xuống mức 269 pound/con.

Sản lượng thịt cừu và lượng cừu giết mổ đều tăng 2% so với cùng kỳ năm trước, đạt lần lượt 15,3 triệu pound và 221.400 con. Trọng lượng giết mổ bình quân đạt 138 pound/con, không thay đổi so với 1 năm trước.

Tính từ đầu năm 2008 đến hết tháng 4 vừa qua, tổng sản lượng thịt đỏ đạt 16,8 tỷ pound, tăng 8% so với cùng kỳ năm 2007. Trong đó, thịt bò tăng 5%, thịt bê giảm 12%, thịt lợn tăng 13% và thịt cừu giảm 5%.



Nguồn: agroviet.gov.vn
Báo cáo phân tích thị trường