Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Cung ứng xoài cát Hòa Lộc theo tiêu chuẩn GAP để xuất khẩu sang Nhật
02 | 06 | 2008
Theo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tiền Giang, đến cuối tháng 5/2008, hợp tác xã (HTX) xoài cát Hòa Lộc (huyện Cái Bè) hoàn thành chỉ tiêu cung ứng 50 tấn xoài cát Hòa Lộc cho một công ty xuất khẩu qua thị trường Nhật Bản theo tiêu chuẩn GAP (nông nghiệp an toàn).
Hiệp hội cho biết, để ký được hợp đồng này, đại diện công ty xuất khẩu đã về tận vườn xoài cát Hòa Lộc, vùng chuyên canh xoài lớn nhất tỉnh để kiểm tra quy trình sản xuất, sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật. Xoài thu mua về trước khi giao cho khách hàng, HTX cử cán bộ kỹ thuật đến kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của hộ trồng, kích cỡ và chất lượng quả xoài. Mỗi lô hàng đều có hồ sơ ghi chép cẩn thận: ngày bón phân, liều lượng bón phân, nếu có sử dụng thuốc phải là các loại nông dược được phép, bảo hộ cho người làm vườn, vệ sinh trong vườn xoài, ngày thu hoạch…; đồng thời, đơn vị còn tham gia nhiều cuộc tập huấn, hội thảo của các cơ quan có liên quan, đặc biệt được viện Nghiên cứu cây ăn quả miền Nam và Ban lãnh đạo Liên kết Sông Tiền tận tình giúp đỡ.
Hiện, HTX chỉ có 21 hộ nông dân chuyên trồng xoài cát Hòa Lộc thực hiện chương trình này, tới đây sẽ thu hút nhiều hộ nông dân khác tham gia./.


Nguồn: agroviet.gov.vn
Báo cáo phân tích thị trường