Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Việt Nam-Campuchia đẩy mạnh hợp tác trồng cao su
09 | 06 | 2008
Sau gần hai năm thực hiện kế hoạch khảo sát việc trồng cao su theo thỏa thuận mà Chính phủ hai nước ký kết hồi tháng 10/2006, đến nay 6 công ty của Tập đoàn công nghiệp cao su Việt Nam (VRG) đã bàn giao hơn 30.000ha đất trồng cao su tại 3 tỉnh ở Campuchia.

Ngày 3/6, tại hội nghị tổng kết và bàn biện pháp thúc đẩy tiến độ trồng cao su theo kế hoạch mà Chính phủ hai nước đã thỏa thuận ở Phnôm Pênh, đại diện các công ty VRG đã nhất trí về một số biện pháp thúc đẩy tiến độ trồng cây cao su trên đất Campuchia như phối hợp hoạt động, đề xuất với chính quyền Campuchia giải quyết các vấn đề hành chính, tăng cường hợp tác với chính quyền địa phương trong việc tuyển dụng nhân công địa phương.

Phó Tổng giám đốc VRG Trần Ngọc Thuận khẳng định VRG quyết tâm tháo gỡ vướng mắc để triển khai việc khảo sát và thực hiện các dự án kịp tiến độ hai Chính phủ đã bàn định.

Đại diện các bộ, ngành của Campuchia và lãnh đạo 3 tỉnh Côngpông Thom, Crachê và Mônđôn Kiri, 3 địa phương được VRG bàn giao đất trồng cao su, đã đánh giá cao kết quả làm việc và tiến độ triển khai kế hoạch trồng cao su của các công ty VRG trên đất Campuchia.

Sau khi bày tỏ sự nhất trí đối với những ý kiến của các công ty trồng cao su Việt Nam, lãnh đạo 3 tỉnh này khẳng định quyết tâm tiếp tục hợp tác, tạo những điều kiện tốt nhất cho VRG thực hiện thành công dự án trồng 100.000 ha cây cao su trên đất Campuchia như thỏa thuận./.
 Nguồn: kinhte24h.com
Báo cáo phân tích thị trường