Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Nguồn cung thịt tại các tỉnh miền Nam tăng, sức mua giảm, đẩy giá thịt tiếp tục đi xuống
23 | 06 | 2008
Tại TP. Hồ Chí Minh, kể từ đầu tháng 6, chợ Hóc Môn và Bình Điền trở thành 2 chợ đầu mối tập trung các tiểu thương từ các chợ trong nội thành di chuyển ra. Nguồn cung thịt lợn về các chợ đầu mối này ngày càng tăng. Tuần trước, lượng thịt lợn về chợ Hóc Môn trung bình 178 tấn/ngày (tăng 4,1% so với tuần ngày 7/6), chợ Bình Điền trung bình 147 tấn/ngày (tăng 2,8% so với tuần ngày 7/6).
Như vậy, trong tuần ngày 14/6, tổng lượng thịt lợn về 2 chợ đầu mối trung bình là 325 tấn/ngày, tăng 3,5% so với tuần ngày 7/6. Nguồn cung thịt lợn dồi dào trong khi sức mua giảm do lo ngại về bệnh dịch làm giá thịt lợn bán buôn tại các chợ này có xu hướng giảm. Giá thịt lợn mông bán sỉ giảm 1.000 đồng/kg, xuống còn 68.000 đồng/kg tại chợ Hóc Môn và giảm 1.000 đồng/kg xuống còn 65.000 đồng/kg tại chợ Bình Điền.
Nguồn: www.agro.gov.vn

Giá thịt bò tiếp tục xu hướng giảm so với tuần trước. Giá thịt bò đùi tại Cần Thơ tiếp tục giảm 1.000 đồng/kg (tức giảm 0,9%), tại TP. Hồ Chí Minh tiếp tục giảm 500 đồng/kg (tức giảm 0,4%). Giá thịt bò đùi tại Hà Nội và Đà Nẵng không thay đổi (115.000 đồng/kg tại Đà Nẵng và 110.000 đồng/kg tại Hà Nội)

Giá thịt gà trong nước tiếp tục xu hướng ổn định so với các tuần trước. Tuy nhiên, đối với mặt hàng gà nhập khẩu, do giá nguyên liệu và giá USD tăng cao nên giá mặt hàng này cũng đã tăng 1.000 đồng đến 2.000 đồng/kg.

Về dịch bệnh, trên bình diện cả nước, miền Bắc chỉ còn Thái Nguyên, miền Nam còn 4 tỉnh là Lâm Đồng, Bạc Liêu, Bình Phước và Sóc Trăng chưa công bố hết dịch lợn tai xanh. Dịch cúm gia cầm chỉ còn tại Quảng Ngãi. Khi đã chính thức hết dịch, các hộ chăn nuôi tại miền Bắc tiếp tục tái đàn trở lại làm nhu cầu tiêu thụ thức ăn chăn nuôi tăng mạnh. Một bên là chi phí sản xuất tăng cao, một bên là cầu lớn, hiện tượng “cầu kéo, chi phí đẩy” sẽ làm giá thành các loại thức ăn chăn nuôi tiếp tục tăng. Điều này khiến cho việc chăn nuôi của các hộ nông dân thêm nhiều khó khăn, ảnh hưởng tới nguồn cung thịt trong thời gian tới.

----------------------------------------------------------

Để biết thêm thông tin chi tiết về diễn biến giá cả thực phẩm trong nước và quốc tế, cũng như những phân tích, bình luận, dự báo thị trường thực phẩm hàng tuần, mời quý vị đăng ký đặt mua Bản tin thị trường thực phẩm tuần theo mẫu dưới đây.

Tải mẫu đăng ký đặt mua bản tin thị trường thực phẩm tuần

Liên hệ để đặt mua Bản tin theo địa chỉ:

Lê Hương Thảo - ĐT: (84.4) 9725153

Email: banhang_agro@yahoo.com

Fax: 844.9725153

Liên hệ với tác giả bài viết:

Trần Ngọc Yến - Email:
yen_tn110@yahoo.comBáo cáo phân tích thị trường