Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Đẩy mạnh cơ hội kinh doanh cho các doanh nghiệp vào thị trường Hungary
16 | 07 | 2008
Sáng 15/7, tại Hà Nội, Phòng Công nghiệp Thương mại (VCCI) đã phối hợp với Trung tâm Châu Á (Asian Centre) tổ chức Hội thảo "Tiềm năng của thị trường Hungarry, EU và vai trò của Asian Centre" nhằm giới thiệu cho các DN Việt Nam về tiềm năng của thị trường Hungary và phân tích những thuận lợi, khó khăn, cơ hội kinh doanh tại thị trường này.
Hội thảo cũng là cơ hội tốt để các doanh nghiệp có thể giao lưu trực tiếp với Asian Centre, cũng như cơ hội tốt để các doanh nghiệp có thể trực tiếp giao lưu với nhau.

Các chuyên gia của VCCI cho biết, Hungary là một trong những nước có cộng đồng người Việt lớn nhất ở Châu Âu, điều kiện sống thuận lợi, chi phí sinh hoạt ở mức trung bình. Và đặc biệt là các quy định về thuế nhập khẩu thấp đã đẩy mạnh được kim ngạch xuất khẩu của các doanh nghiệp Việt Nam sang thị trường này. Hungary đã thông qua những quy định về thuế quan của Liên hiệp Châu âu. Hiện, đã có 3 loại thuế đang được áp dụng: thuế dự trên giá trị sản phẩm; thuế dự trên khối lượng sản phẩm và thuế hỗn hợp. Các sản phẩm của Việt Nam nhập khẩu vào Hungary chủ yếu là cà phê, chè, hạt tiêu, gạo, giày dép, quần áo, nguyên liệu chế biến thực phẩm....

Tại Hội thảo, ông Janscó Janós, Giám đốc điều hành Asian Centre cũng đã giới thiệu về môi trường sống cũng như môi trường kinh doanh ở Hungary và lợi thế sản phẩm của Việt Nam tại thị trường này; đồng thời, giới thiệu các hỗ trợ của Trung tâm Châu Á đới với doanh nghiệp Việt Nam khi tham gia vào Asian Centre. Nhờ có vị vị trí chiến lược, Hungary đã được chọn là tâm điểm để tiến hành các hoạt động phân phối hàng hoá trên toàn khu vực Trung và Đông Âu. Với một cộng đồng Châu Á rất lớn ( như Việt Nam, Trung Quốc) đang sinh sống và làm việc ở đây đã khiến cho Hungary trở thành một đất nước đa sắc tộc và đa văn hoá. Bên cạnh đó, về mặt địa lý kinh tế, Hungary lại nằm trên trục đường giao thương giữa khu vực Châu Á - Thái Bình Dương và liên minh Châu Âu với các thủ tục hành chính thuận lợi cho các hoạt động kho, nền kinh tế nước này đã thu hút được rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là các nhà đầu tư Châu Á.
Nguồn: kinhte24h.com
Báo cáo phân tích thị trường