Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Thị trường gỗ tại Nhật Bản trầm lắng
01 | 08 | 2008
Theo tờ The Japan Lumber Journal, thị trường gỗ và các sản phẩm gỗ của Nhật Bản vẫn đang diễn ra chậm chạp, chưa có chuyển biến nào trong lượng hàng hoá được nhập khẩu vào nướcnày. Kể từ đầu mùa mưa tại Nhật Bản, tình hình thị trường đã đi theo khuynh hướng xấu hơn cả thời gian trước, và giới chuyên gia đã hy vọng thị trường gỗ và các sản phẩm gỗ tại Nhật Bản có thể phục hồi vào mùa hè.
Sản lượng gỗ tròn Southsea sẽ tăng sau tháng 5 và có xu hướng phục hồi lại mức bình thường. Các nhà cung cấp gỗ tròn tại Malaysia đang muốn làm tăng giá mặt hàng của mình. Tuy nhiên, nhu cầu trên thị trường Nhật Bản vẫn đang đi xuống và các nhà sản xuất Malaysia lại gặp khó khăn trong việc tăng giá sản phẩm.
Thời gian tới đây, Sarawak sẽ xem xét lại hệ thống hạn ngạch của mình nhằm giúp cho các hoạt động xuất khẩu được linh hoạt hơn. Việc vận chuyển gỗ cedar Yunshan tại Trung Quốc vẫn đang bị trì hoãn do những ảnh hưởng của trận động đất vừa qua vẫn chưa khắc phục được hoàn toàn.
Nguồn cung gỗ plywood tăng, thị trường bất động sản tiếp tục sụt giảm
Theo Japan Lumber Reports, kim ngạch nhập khẩu gỗ plywood trong tháng 5/2008 vào thị trường Nhật Bản tăng khá, chủ yếu do sự tăng giá của đồng Yên Nhật. Lượng nhập khẩu gỗ plywood trong tháng 5 năm nay tăng 9,4% so với tháng 4/2008. Tuy nhiên, nếu so với lượng nhập khẩu của cùng kỳ tháng 5/2007, lượng nhập khẩu năm nay giảm tới 12%. Mặc dù vậy, nhu cầu tiêu thụ mặt hàng gỗ plywood được dự báo sẽ tiếp tục ở mức thấp và nguồn cung sẽ ngày càng hạn chế, trong khi tăng cao.
Tháng 5/2008, thị trường bất động sản giảm 6,5% so với tháng 5/2007. Như vậy, thị trường bất động sản tại Nhật Bản vẫn chưa có dấu hiệu khả quan, điều này sẽ tác động không nhỏ tới nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm gỗ plywood trên thị trường này.Nguồn: http://vinanet.vn
Báo cáo phân tích thị trường