Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
 CSDL ==> CHI TIẾT NGHIÊN CỨU-BÁO CÁO   Thêm BC-NC
Tên NC/BC: Kế hoach hành động về an toàn thực phẩm và sức khoẻ nông nghiệp của Việt Nam   Sửa
Tác giả/Cơ quan Báo cáo của Ngân hàng Thế Giới
Thời gian 2006
Miêu tả Ngành nông nghiệp Việt Nam đang trải qua những thay đổi cơ cấu lớn. Tình hình sản xuất kinh doanh các mặt hàng như rau quả, thịt, cá và hải sản liên tục tăng trưởng ở mức 4-6%/năm trong suốt thập kỷ qua, bên cạnh đó những sản phẩm truyển thống như gạo, cao su và đường tiếp tục ổn định. Tuy nhiên, sự tăng trưởng của ngành rau, quả và thịt hầu như là do nhu cầu trong nước chi phối hoàn toàn, bởi việc tiếp cận thị trường quốc tế vẫn còn gặp khó khăn do khả năng cạnh tranh của Việt Nam còn yếu, trong đó phải kể đến trở ngại trong việc tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng, vệ sinh và kiểm dịch động thực vật của các thị trường quốc tế. Nếu Việt Nam đáp ứng được những tiêu chuẩn này thì các loại trái cây có giá trị cao như vải, măng cụt và thanh long, rau các loại và sản phẩm thịt sẽ là những mặt hàng mới có tiềm năng xuất khẩu.
Báo cáo Tải file - Định dạng - pdf
Số trang 113
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Khu vực địa lý
Chủ đề An toàn Thực phẩm
Mặt hàng
  Theo từ khoá