Lý giải nguyên nhân nông sản nhập khẩu tăng
31 | 03 | 2025
Theo ông Nguyễn Quốc Hưng, Cục trưởng Cục Quản lý, giám sát chính sách thuế, phí và lệ phí, Bộ Tài chính, việc sửa đổi chính sách thuế này không chỉ giúp cải thiện cán cân thương mại với các đối tác mà còn khuyến khích doanh nghiệp đa dạng hóa nguồn hàng nhập khẩu, tạo lợi ích trực tiếp cho người tiêu dùng trong nước.
Hội thảo quốc tế về “Phát triển kinh tế tuần hoàn trong nông nghiệp: Con đường phát triển bền vững trong các nền kinh tế APEC”
24 | 10 | 2024
Hội thảo quốc tế về “Phát triển kinh tế tuần hoàn trong nông nghiệp: Con đường phát triển bền vững trong các nền kinh tế APEC” được Viện Chính sách và Chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn (PTNNNT), Vụ Hợp tác Quốc tế và Ban thư ký Tổ chức hợp tác kinh tế Châu Á-Thái Bình Dương (APEC) phối hợp tổ chức. Hội thảo diễn ra trong ngày 24 – 25/10/2024 tại Khách sạn Fortuna, số 6B Láng Hạ, Hà Nội và với sự tham gia trực tiếp và trực tuyến của hơn 150 đại biểu đến từ các quốc gia thành viên APEC.
Senegal - thị trường tiềm năng cho hàng nông sản, thực phẩm
17 | 10 | 2024
Senegal là quốc gia Tây Phi có nền chính trị ổn định nhất trong khu vực, nền kinh tế mở, là nơi đặt trụ sở Ngân hàng các quốc gia Tây Phi, có cảng biển quốc tế Dakar và hệ thống đường sắt, là nơi trung chuyển hàng hóa trong tiểu vùng.