Lào Cai: Cần sự liên kết 4 nhà trong sản xuất rau an toàn
07 | 11 | 2007
Mấy năm gần đây, vấn đề sản xuất rau an toàn được Lào Cai quan tâm như một tiêu chí mạnh giao cho ngành nông nghiệp và các cơ quan chức năng thực hiện. Nhưng thực tế sản lượng này còn khiêm tốn, đạt gần 4.000 tấn, chiếm chưa đầy 15% trong tổng số hơn 3 vạn tấn rau các loại hàng năm bán ra thị trường do thiếu sự liên kết cần thiết giữa 4 nhà (nhà nước, nhà khoa học, nhà nông và nhà doanh nghiệp) trong sản xuất và tiêu thụ rau an toàn.
Nhập khẩu rau tháng 9/2007 ít có biến động
07 | 11 | 2007
Theo số liệu thống kê chính thức của Tổng cục Hải quan, kim ngạch nhập khẩu rau các loại trong tháng 9/2007 của nước ta đạt hơn 5,5 triệu USD, giảm không đáng kể (giảm 0,25%) so với tháng 8/2007.
Vùng trồng rau ngoại thành Hà Nội: Hàng chục sào rau sống... "chết già" trên ruộng
06 | 11 | 2007
Mấy chục sào xà lách, rau mùi, kinh giới, húng quế, tía tô... đang vào mùa thu hoạch tại xã Minh Khai, Tây Tựu (Từ Liêm), đang đứng trước nguy cơ mất trắng do ảnh hưởng của dịch tiêu chảy cấp. Trên những ruộng rau thôn Phúc Lý, xã Minh Khai - huyện Từ Liêm (một nguồn cung cấp rau sống lớn cho Hà Nội), hàng chục sào xà lách xanh mơn mởn đã đến kỳ thu hoạch.
Mùa cam ngọt ở Cao Phong
05 | 11 | 2007
"Theo em về thăm lại Cao Phong/Vào mùa cam chín, má đỏ hồng/Em cười bẽn lẽn sau tán lá/Ngọt mát cam Đoài đất Cao Phong..." Tôi không nhớ rõ những câu thơ này là của ai - nhưng nó đã miêu tả đầy đủ sự ngọt ngào của vùng đất Cao Phong (Hoà Bình). Cam trên đồi, cam dưới chân núi, cam trong vườn, đâu đâu ở Cao Phong, người ta cũng bắt gặp màu xanh bạt ngàn của những đồi cam.