Jatropha và triển vọng phát triển nhiên liệu sinh học
22 | 11 | 2007
Để cụ thể hoá các đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước về đảm bảo an ninh năng lượng và bảo vệ môi trường tại Việt Nam, Bộ Công Thương đang trình Chính phủ phê duyệt Đề án phát triển nhiên liệu sinh học đến năm 2015, tầm nhìn 2025 với các quan điểm, mục tiêu và nội dung chính, giải pháp và tổ chức thực hiện. Để thấy được vai trò và tầm quan trọng của việc phát triển nhiên liệu sinh học, AGROINFO xin trích đăng bài viết của tác giả Nguyễn Công Tạn (Đại học Thành Tây) về cây Jatropha và triển vọng phát triển nhiên liệu sinh học tại Việt Nam.
Kim ngạch xuất khẩu trái cây chủ lực trong tuần đầu tháng 11/2007 tăng
22 | 11 | 2007
Theo thống kê, tuần 1 tháng 11/2007 kim ngạch xuất khẩu các loại trái cây trong tuần đạt 1,9 triệu USD, tăng 65,7% so với cùng kỳ tháng 10/2007. Trong đó, kim ngạch xuất khẩu các loại trái cây chủ lực như thanh long, dừa, dứa đều tăng.
Nâng cao sức cạnh tranh hàng thủ công mỹ nghệ xuất khẩu
22 | 11 | 2007
Theo chiến lược phát triển hàng thủ công mỹ nghệ vừa được Chính phủ phê duyệt, kim ngạch xuất khẩu mặt hàng này sẽ đạt 1,5 tỷ USD vào năm 2010. Đồng thời, hàng công nghiệp và thủ công công mỹ nghệ do có điều kiện mở rộng qui mô sản xuất nhờ thu hút được nhiều dự án đầu tư nước ngoài cũng sẽ được đẩy mạnh xuất khẩu thay cho nhóm hàng nguyên, nhiên liệu như hiện nay.