Năng lực cạnh tranh của cây ăn trái Việt Nam trong xuất khẩu
01 | 10 | 2007
Những năm gần đây xuất khẩu rau quả của nước ta có những bước tiến đáng kể. Kim ngạch xuất khẩu có xu hướng tăng. Cụ thể kim ngạch xuất khẩu rau quả của nước ta trong 2004 là 178,8 triệu USD, năm 2005 là 235,5 triệu USD và 2006 tăng lên 259 triệu USD. Tuy nhiên năng lực cạnh tranh của mặt hàng này trong xuất khẩu còn nhiều vấn đề cần quan tâm.
Tăng cường phát triển kinh tế, thương mại Việt Nam - Bungari
01 | 10 | 2007
Ngày 23/4, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Bungari tổ chức Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Bungari. Tham dự Diễn đàn có Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Phó Tổng thống nước Cộng hoà Bun ga ri Angel Marin cùng hơn 100 doanh nghiệp hai nước
Liên kết nhà nông và doanh nghiệp: Yếu tố sống còn của nông nghiệp thời hội nhập
01 | 10 | 2007
Trong quá trình "sống chung" với Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), các nước đi trước đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý báu. Vậy Việt Nam cần có chính sách gì để tự tin hơn với "sân chơi" mới? Xung quanh vấn đề này, phóng viên Kinh tế nông thôn có cuộc trao đổi với GS.TS. Võ Tòng Xuân, Hiệu trưởng Trường Đại học An Giang.