Xuất khẩu gạo: Thách thức lớn!
24 | 09 | 2007
Hạt gạo Việt Nam nói chung và Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) nói riêng đã có mặt trên các thị trường lớn ở Đông Nam Á và những thị trường khó tính như EU, Mỹ, Nhật Bản; ngoài ra, sản phẩm gạo của Việt Nam cũng có khả năng sẽ vươn tới một số thị trường tiềm năng của châu Phi, Trung Đông và Mỹ La-tinh.
Tuyên chiến với nạn gian dối trong nuôi trồng thuỷ sản
24 | 09 | 2007
"Thuỷ sản VN muốn vào EU trong thời gian tới chắc chắn sẽ phải vượt qua hàng rào nghiêm ngặt hơn. Vì thế, để bảo vệ uy tín thuỷ sản xuất khẩu của VN thì phải "tuyên chiến" với những hành vi gian dối, vì lợi ích cục bộ, chạy theo lợi nhuận nhất thời của một số đơn vị, cá nhân".
Xuất khẩu cao su khối SVR3L 8 tháng đầu năm tăng nhẹ
24 | 09 | 2007
Cao su khối SVR3L là mặt hàng cao su xuất khẩu lớn nhất của nước ta. Theo số liệu thống kê sơ bộ của Hải quan, 8 tháng đầu năm 2007 cả nước đã xuất khẩu được trên 173 ngàn tấn cao su các loại, chiếm 41,3% tổng lượng cao su xuất khẩu của cả nước, đạt kim ngạch 345,8 triệu USD, tăng 7,8% về lượng và tăng 2,12% về trị giá so với cùng kỳ năm 2006.