Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
TIN TỨC Trang 8
Giá tiêu lập kỷ lục 8 năm
18 | 03 | 2025
Giá "vàng đen" xuất khẩu bình quân hai tháng đầu năm nay đạt 6.746 USD/tấn, tăng mạnh 68,2% so với cùng kỳ năm 2024.
Xuất khẩu hồ tiêu có thể mang về 1,5 tỷ USD trong năm 2025
18 | 03 | 2025
Giá xuất khẩu bình quân cao nhất 8 năm, đạt 6.746 USD/tấn, giúp Việt Nam thu về 185 triệu USD (khoảng 4.700 tỷ đồng) trong 2 tháng đầu năm. Dự báo xuất khẩu hồ tiêu có thể đạt 1,5 tỷ USD trong năm 2025.
Doanh nghiệp muốn tăng giá thịt heo bình ổn
18 | 03 | 2025
Giá heo hơi giữ ổn định sau khi quay đầu giảm ngày trước đó. Nhưng giá thịt heo bán ra tại các chợ hiện vẫn neo cao.
Vị thế nông nghiệp Việt Nam sau gần 40 năm tiến hành công cuộc đổi mới
17 | 03 | 2025
Sau gần 40 năm tiến hành công cuộc đổi mới, nhờ chính sách đột phá và sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, nông nghiệp Việt Nam với xuất phát điểm từ nền nông nghiệp lạc hậu, chịu nhiều ảnh hưởng của chiến tranh đã có sự chuyển biến mạnh mẽ và đạt được nhiều thành tựu, thể hiện vai trò vô cùng to lớn đối với phát triển kinh tế và ổn định xã hội. Từ một quốc gia sản xuất không đủ nhu cầu nội địa, Việt Nam đã trở thành quốc gia sản xuất và xuất khẩu nông sản lớn trên thế giới. Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đạt được, ngành nông nghiệp vẫn còn gặp khó khăn, hạn chế, cần tập trung khắc phục trong thời gian tới.
Giá thịt heo tăng nóng, giá thịt gà rớt thảm
14 | 03 | 2025
Vissan đang đề xuất điều chỉnh tăng 6-7% giá bán thịt heo bình ổn trong bối cảnh giá thịt heo tăng nóng. Trong khi đó giá thịt gà, giá trứng rớt thảm.
Ngành Nông nghiệp và Môi trường xây dựng kịch bản tăng trưởng 4,0% trở lên, xuất khẩu nông, lâm, thủy sản đạt 70 tỷ USD
14 | 03 | 2025
Thời gian tới, Bộ Nông nghiệp và Môi trường sẽ đẩy mạnh hợp tác quốc tế trong lĩnh vực nông nghiệp và bảo vệ môi trường, đặc biệt là tăng cường xuất khẩu nông sản Việt Nam vào các thị trường tiềm năng như Hoa Kỳ, EU, ASEAN , Đông Bắc Á, và các quốc gia tại châu Phi. Phấn đấu xuất khẩu nông, lâm, thủy sản đạt 65 - 70 tỷ USD.
Giá phân bón thế giới dự báo tăng hết quý 1/2025 nhờ giá khí tăng
14 | 03 | 2025
Với mức giá khí hiện duy trì cao so với cùng kỳ, VDSC kỳ vọng giá phân bón toàn cầu sẽ tiếp tục tăng đến hết quý 1, trước khi hạ nhiệt theo dự báo giá khí từ các tổ chức thế giới và được tổng hợp tại Contributor Composite.
Ngành thủy sản Việt Nam 'đón sóng' FTA thế hệ mới
13 | 03 | 2025
Là ngành giàu tiềm năng với lợi thế từ các FTA thế hệ mới, ngành thủy sản Việt Nam đứng trước cơ hội mở rộng thị trường, đồng thời đối mặt với nhiều thách thức.
Nguy cơ thiếu hụt cao su toàn cầu trong năm 2025
13 | 03 | 2025
Sản lượng cao su tự nhiên toàn cầu năm 2025 dự kiến sẽ tiếp tục thấp hơn mức tiêu thụ, đánh dấu năm thứ năm liên tiếp nguồn cung không đáp ứng đủ cầu.
Vẫn còn nhiều dư địa cho tăng trưởng xuất khẩu nông nghiệp
13 | 03 | 2025
Tiềm năng, lợi thế và dư địa cho xuất khẩu nông, lâm, thủy sản vẫn còn nhiều. Ứng dụng khoa học, công nghệ và đẩy mạnh chế biến sâu chính là dư địa để ngành nông nghiệp đạt tăng trưởng 4% trong năm 2025 như nhiệm vụ Chính phủ đã giao…
1 2 3 ... 7 8 9 ... 3226 3227 3228
Báo cáo phân tích thị trường