Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Nhà xuất nhập khẩu hồ tiêu quốc tế họp tại TPHCM từ 24-27/11/2008
25 | 11 | 2008
Các nhà xuất nhập khẩu hồ tiêu trên thế giới tham dự Hội nghị hồ tiêu quốc tế lần thứ 36 tại TPHCM từ 24 – 27/11/2008 trong bối cảnh ngành sản xuất và kinh doanh hồ tiêu toàn cầu đang gặp nhiều bất lợi về thời tiết và giá cả giảm mạnh.
Theo dự kiến của Hiệp hội hồ tiêu Việt Nam (VPA), đây là hội nghị hồ tiêu quốc tế lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam và thu hút khoảng 200 nhà xuất nhập khẩu thế giới và 150 nhà xuất khẩu Việt Nam. Sản xuất, kinh doanh hồ tiêu toàn cầu cũng như mỗi nước đang bị tác động bởi nhiều yếu tố khó khăn do thời tiết khí hậu biến đổi thất thường và tình trạng sâu bệnh phá hoại cây trồng chưa kiểm soát được. Bên cạnh đó là những ảnh hưởng bất lợi đến từ khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Người tiêu dùng thế giới ngày càng đưa ra những yêu cầu cao hơn về chất lượng sản phẩm, tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, trong khi chi phí sản xuất của người trồng trọt tăng cao mà giá cả lại diễn biến phức tạp khó lường. Những yếu tố trên đã và đang gây bất ổn đến sản xuất, kinh doanh của ngành hồ tiêu các nước và sẽ được mang ra mổ xẻ trong hội nghị lần này. Hội nghị do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, VPA cùng Hiệp hội hồ tiêu quốc tế (IPC) tổ chức.
Nguồn: vinanet
Báo cáo phân tích thị trường