Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
TP HCM: Siêu thị giảm giá hàng Tết 50%
09 | 01 | 2009
Gần đến Tết, sức mua của người tiêu dùng tại Thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu tăng nhanh so với ngày thường do vậy nhiều siêu thị cũng liên tục đưa ra chương trình khuyến mãi giảm giá hấp dẫn.

Với mức giá giảm lên đến 50% ở các mặt hàng, rẻ hơn từ 2% đến 5% so với giá bán ngoài thị trường, sức tiêu thụ hàng hóa ở các siêu thị bắt đầu nóng lên gấp 2 đến 3 lần so với ngày thường.

Ngoài ra, năm nay nhiều dịch vụ chăm sóc khách hàng của siêu thị Big C, Co op Mart như dịch vụ gói quà miễn phí, giao hàng tận nhà, mua hàng qua mạng được người tiêu dùng hưởng ứng mạnh.

Với chương trình khuyến mãi “Sắm Tết giá rẻ, vui vẻ cả năm”, phía Big C cho biết: sẽ có hơn 500 mặt hàng từ các loại bánh mứt, thực phẩm, áo quần cho đến các mặt hàng điện tử có mức giá giảm từ 5% đến 50% phục vụ người tiêu dùng mua sắm Tết. Chẳng hạn như: các mặt hàng bánh mứt, hạt dưa, kẹo... có xuất xứ trong nước khuyến mãi giảm giá đến 10%, lạp xường, thịt nguội, trà, sữa, áo quần giá giảm đến 30%, giảm mạnh nhất là các mặt hàng điện tử với mức giảm lên đến 50%.

Theo bà Dương Thị Quỳnh Trang – Giám đốc đối ngoại Hệ thống siêu thị Big C, phục vụ thị trường Tết năm nay, Big C sẽ ưu tiên hơn 80% nguồn hàng bánh kẹo phục vụ Tết Nguyên đán, chủ yếu từ các nhà phân phối trong nước như Kinh Đô, Bibica, Hải Hà... để góp phần quảng bá và giới thiệu hàng Việt tới đông đảo người tiêu dùng trong nước.

Big C còn thực hiện chương trình mua hàng trả góp với nhiều ưu đãi hấp dẫn và tổ chức nhiều chuyến xe buýt miễn phí cho khách hàng tham gia mua sắm.

Trong thời gian tới, phía Big C sẽ có chính sách hỗ trợ, quan tâm và tặng 999 phần quà cho các gia đình nghèo đón một cái Tết sum vầy, hạnh phúc

Tương tự, nhằm kích thích sức mua của người tiêu dùng trong dịp Tết, Siêu thị Co op Mart cũng diễn ra chương trình khuyến mãi mua sắm với mức giá giảm lên đến 40%. Ngoài ra siêu thị còn tổ chức 49 chuyến bán hàng lưu động trên khắp các địa bàn thành phố.

Hệ thống siêu thị Metro cũng hỗ trợ người tiêu dùng tham gia mua sắm với mức giảm giá lên đến 50% ở một số mặt hàng.Nguồn: TTXVN
Báo cáo phân tích thị trường