Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Nga khai thác 100 triệu m3 gỗ
05 | 10 | 2007
Theo ông Andrei Selikhovkin, Giám đốc học viện kĩ thuật lâm sản St Petersburg trong một cuộc họp báo triển lãm về gỗ, khung gỗ, giấy và bột giấy cho biết, Nga đã khai thác khoảng hơn 100 triệu m3 mỗi năm.

Theo ông, ngành công nghiệp chế biến gỗ và lâm sản của Nga đã phát triển nhanh, đặc biệt trong các mảng xây dựng và mở rộng sản xuất các sản phẩm gỗ, giấy. Nhưng có hai vấn đề được đặt ra là: giá trị sử dụng các sản phẩm cực thấp và nạn khai thác, buôn gỗ lậu trái phép chưa được giải quyết triệt để.

Ông cho biết, qui mô và tỉ lệ khai thác gỗ lậu đặc biệt diễn ra nghiêm trọng tại các khu vực biên giới, chỉ khi Luật lâm sản bắt đầu có hiệu lực vào tháng 1/2007 mới có thể thay đổi được tình trạng này.

Ông cũng tin tưởng, ngành công nghiệp gỗ của Nga sẽ phát triển mạnh mẽ vào năm 2015 và sẽ tạo ra được nhiều ảnh hưởng quan trọng đến qui trình sản xuất gỗ, nhiên liệu và các sản phẩm giấy. Diện tích rừng của Nga chiếm 23% tổng diện tích rừng thế giới, nhưng các sản phẩm gỗ và khối lượng sản xuất gỗ chỉ chiếm có 2,3% khối lượng toàn thế giới.Theo Itar Tass
Báo cáo phân tích thị trường