Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Cao su tiếp tục tăng giá
11 | 06 | 2009
Giá cao su giao sau tại thị trường Tokyo tăng 1,4% trong ngày hôm nay.

Giá cao su tăng giá ngày thứ hai liên tiếp sau khi những dữ liệu cho thấy doanh số bán xe khách tại Trung Quốc tăng mạnh nhất trong 3 năm, thúc đẩy lòng tin của của nhà đầu tư trong việc nhu cầu cao su đi xuống.

Giá cao su giao sau tại thị trường Tokyo tăng 1,4% trong ngày hôm nay. Doanh số bán xe tại Trung Quốc trong tháng 5 tăng 47%, tăng mạnh nhất kể từ tháng 2/2006.

Theo giám đốc nghiên cứu Shuji Sugata của Mitsubishi, doanh số bán xe của Trung Quốc cho thấy mức tăng trưởng đáng kể trong khi những thị trường xe hơi lớn như Mỹ và Nhật vẫn còn yếu. Đây là nguyên nhân khiến cao su tăng giá.

Giá cao su tự nhiên giao tháng 11 tăng 0,7% lên 171 yen/kg (1.750 USD/tấn) vào trưa nay tại sàn giao dịch hàng hóa Tokyo. Giá cao su giao tháng 9 tại sàn giao dịch tương lai Thượng Hải không thay đổi nhiều khi vẫn đứng ở mức 15.680 NDT/tấn (2.295 USD/tấn). Tại sàn Thượng Hải, đầu phiên giá cao su tăng 1,3%.

Trong tháng trước, 829.100 xe SUV và các loại xe khách được bán ra ở Trung Quốc, Hiệp hội sản xuất ô tô xe máy nước này cho biết. Tổng doanh số bán xe tăng 34% lên 1,12 triệu tấn.

Trung Quốc đã giảm thuế bán lẻ với một số loại xe và hỗ trợ vốn mua xe cho khu vực nông thôn sau khi doanh số bán xe toàn cầu chững lại và có những lo ngại về thị trường việc làm.

Động thái này đã khiến doanh số của GM Trung Quốc tăng 34% trong 5 tháng đầu năm tại quốc gia này ngay cả khi nhu cầu tại Mỹ giảm buộc hãng xe này phải đi đến phá sản.

Doanh số bán xe tại Trung Quốc sẽ vượt 10 triệu xe trong năm nay, chủ tịch của hãng xe SAIC nhận định.Nguồn: kinhte24h.com
Báo cáo phân tích thị trường