Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Sóc Trăng: Phát hiện mánh gian lận trong mua tôm
31 | 07 | 2009
Công an huyện Vĩnh Châu phối hợp với công an xã Lai Hòa bắt quả tang nhóm đối tượng thu mua tôm sú gian lận tại cơ sở thu mua tôm Minh Hải đặt tại ấp Preychop B xã Lai Hòa.

Theo hồ sơ của Công an huyện Vĩnh Châu, ông Lâm Văn Đức ngụ tại ấp Xẻo Me, xã Vĩnh Phước, huyện Vĩnh Châu đem tôm sú đến bán tại cơ sở Minh Hải do ông Trương Hớn Phong (sinh năm 1979) ngụ tại khóm 2, phường 5, thị xã Bạc Liêu và Tạ Phước Linh (sinh năm 1959) ngụ tại ấp Long Điền, huyện Đông Hải, Bạc Liêu tổ chức thu mua. Tại đây, Phong, Linh cùng Trần Văn Nhứt (sinh năm 1979) ở huyện Phước Long, Bạc Liêu; Trịnh Hồng Nghi (sinh năm 1983) ngụ tại huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau là người làm trong cơ sở đã thực hiện hành vi gian lận trong thu mua hết sức tinh vi.

Cụ thể, bọn chúng đã thiết kế vách ngăn bằng tôn và chia làm nhiều ô cửa nhỏ trong khu vực cân tôm và sau khi đổ tôm ra rổ để cân, lợi dụng lúc người bán tôm đang tập trung nhìn vào mực cân thì một trong những đối tượng này đã nhanh tay đẩy nhiều rổ tôm vào phía trong vách ngăn, ở đó có đồng bọn chờ sẵn mang tôm cất vào một buồng khác. Tuy nhiên việc làm của bọn chúng đã bị ông Đức phát hiện, trong tổng số 18 rổ tôm đổ ra cân thì bọn chúng đã đẩy vào bên trong hết 7 rổ với số lượng trên 65 kg tôm.

Tại cơ quan công an, bọn chúng đã thừa nhận không chỉ lần này mà trước đó chúng cũng đã thực hiện gian lận đối với ông Đức trong những lần mua tôm của ông trước đó và lấy được trên 400 kg tôm. Theo cơ quan chức năng, chiêu thức lừa gạt của bọn chúng là đánh trúng vào tâm lý của người nông dân muốn bán được giá cao nên chúng đã ra giá mua cao hơn thị trường khoảng 2.000 đồng.

(Theo NNVN)Báo cáo phân tích thị trường