Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Không để gây đột biến giá lúa, gạo
01 | 12 | 2009
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa ký công văn yêu cầu các bộ, ngành, địa phương chủ động biện pháp điều hòa cung cầu bảo đảm đủ nhu cầu tiêu dùng lương thực trong cả nước, đặc biệt là TP Hà Nội, TP.HCM và các đô thị lớn.

Đồng thời chỉ đạo Hiệp hội Lương thực VN điều phối các doanh nghiệp kinh doanh lương thực chủ động nguồn hàng, không để xảy ra tình trạng thiếu cục bộ trên địa bàn.

Bộ Công thương phối hợp với tổ điều hành thị trường trong nước, tổ điều hành xuất khẩu gạo, hiệp hội theo dõi diễn biến thị trường trong nước và thế giới kịp thời kiến nghị những biện pháp can thiệp phù hợp với cơ chế thị trường để vừa tiêu thụ được hết lúa hàng hóa cho nông dân, vừa xuất khẩu có hiệu quả và không để gây đột biến về giá.

Thủ tướng cũng giao hiệp hội thống nhất với các thành viên của hiệp hội công khai giá cả xuất khẩu, thời điểm giao hàng để bảo đảm việc xuất khẩu đạt hiệu quả; phối hợp với UBND tỉnh thành về kế hoạch và giải pháp cụ thể tham gia kinh doanh lương thực trong nước, bảo đảm bình ổn thị trường những tháng cuối năm và dịp Tết Nguyên đán.Theo www.tuoitre.com.vn
Báo cáo phân tích thị trường