Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Báo cáo từ Nhật Bản
04 | 10 | 2007
Do gần đến mùa đông, việc xây dựng cũng chững lại do có tuyết, dẫn đến nhu cầu gỗ dán trên thị trường Nhật Bản có xu hướng giảm mạnh. Tuy nhiên, tại Osaka, thị trường gỗ ván thanh vẫn đang nóng lên, thậm chí các nhà sản xuất còn đang đứng trước nguy cơ thiếu nguyên liệu, so với giá gỗ dán trên thị trường trong nước, giá gỗ thanh tại Osaka cao hơn khoảng 30%.
Với thời tiết lạnh giá, người dân Nhật Bản có xu hướng ít tự sản xuất các đồ nội thất mà nhập khẩu là chính, trong đó lựa chọn lớn nhất là từ Trung Quốc. Trong nửa đầu năm 2006 này, tỷ lệ nhập khẩu đồ nội thất của Nhật Bản từ Trung Quốc đã lên đến 240,64 tỷ Yên tăng 111% so với cùng kỳ năm ngoái.

Với các sản phẩm gỗ, nguồn cung cấp chính của Nhật là các nước châu Á trong đó 3 nhà cung cấp lớn nhất là: Trung Quốc (46%), Thái Lan (12%) và Việt Nam (10%). Ngoài ra, còn khoảng 12% nhập khẩu từ các nước châu Âu, chủ yếu là Ý, Đức, Đan Mạch. Với nguồn cung cấp đầy tiềm năng như vậy, ngành gỗ của Nhật sẽ ngày càng đứng vững trên thị trường quốc tế.(Nguồn: Goviet)
Báo cáo phân tích thị trường