Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Khai trương cổng thông tin xuất khẩu Việt Nam
12 | 12 | 2009
AGROINFO - Ngày 9/12, Cổng thông tin xuất khẩu Việt Nam (VNEX) đã chính thức được khai trương tại địa chỉ www.vnex.com.vn.
Đây là kênh thông tin chính thống, được cập nhật bằng tiếng Anh với mục đích giới thiệu về hơn 16.000 doanh nghiệp cùng các mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam, cũng như 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Ngoài ra, những thông tin về thị trường xuất khẩu các nước và các thỏa thuận về kinh tế, thương mại quốc tế cũng sẽ được cập nhật thường xuyên trên VNEX để hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình hoạt động.

Phát biểu tại lễ khai trương, Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng cho rằng cổng thông tin sẽ là cây cầu giúp kết nối doanh nghiệp nước ngoài với các doanh nghiệp trong nước. Đây đồng thời là địa chỉ tốt để các doanh nghiệp Việt Nam quảng bá thương hiệu của mình với các đối tác nhanh nhất và chi phí thấp nhất.

Ngày 11/12, VNEX được ra mắt tại Tp.HCM.

VNEX là cổng thông tin thứ tư trong chuỗi các cổng thông tin hỗ doanh nghiệp của Bộ Công Thương. Trong đó mỗi cổng có một chức năng riêng. Website chính thức của Bộ Công Thương www.moit.gov.vn là nơi cung cấp những văn bản chính thống, các chính sách vĩ mô về thương mại và công nghiệp cho doanh nghiệp; Cổng Thương mại Điện tử Quốc gia (ECVN) www.ecvn.com cung cấp các cơ hội kinh doanh, các thông tin chi tiết về đối tác và sản phẩm; Cổng Thông tin Thị trường nước ngoài www.ttnn.com.vn cung cấp thông tin cập nhật về các thị trường nước ngoài.


Theo vneconomy
Báo cáo phân tích thị trường