Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Mía đường Lam Sơn vững bước vươn lên tầm cao mới
04 | 05 | 2010
AGROINFO – Ngày 16/4/2010, chuyên gia Agroinfo đã cùng với Invest TV có chuyến công tác tại Nhà máy mía đường Lam Sơn – Thọ Xuân – Thanh Hóa

Công ty cổ phần mía đường Lam Sơn – thương hiệu Lasuco là đơn vị Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới. Năm nay, Lasuco đã bước sang năm thứ 28, chặng đường lịch sử hình thành và phát triển với biết bao thăng trầm thử thách và cả những dấu ấn và thành công. Thương hiệu Lasuco hiện đã trở nên quen thuộc đối với người tiêu dùng, không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều bạn.

Các đại biểu tham dự đại hội cổ đông thường niên của nhà máy mía đường Lam Sơn
Trong khuôn khổ chuyến đi, đoàn đã được tham gia đại hội cổ đông thường niên của Nhà máy mía đường Lam Sơn. Phát biểu khai mạc tại đại hội, ông Lê Văn Tam, Chủ tịch hội đồng quản trị Nhà máy mía đường Lam Sơn cho biết “Năm 2009, nhà máy đã vận dụng thành công các chính sách hỗ trợ của Nhà nước. Giá đường những tháng cuối năm đã phục hồi, hàng hóa tiêu dùng trên thị trường sôi động, giá cổ phiếu LSS tiếp tục đứng đầu ngành mía đường”.
Ông Lê Văn Tam phát biểu tại Đại hội cổ đông thường niên năm 2010 của Lasuco

Năm 1980 nhà máy bắt đầu xây dựng, thời gian xây dựng kéo dài hơn 5 năm, năm 1986 nhà máy đi vào sản xuất, đây là thời kỳ bắt đầu công cuộc đổi mới. Nhà máy thiếu vốn, nguyên liệu không đủ 5% công suất, hơn 600 công nhân không có việc làm, nhà máy đứng bên bờ vực phá sản, đã nhiều lần bàn tới việc phá dỡ chuyển đi nơi khác. Cho đến nay, nhà máy đã mở rộng quy mô sản xuất, mở rộng vùng nguyên liệu. Năm 2009 được đánh giá là một năm thành công của nhà máy. Hiện nay, tình hình tài chính của Lasuco khá ổn định, vững vàng, tổng tài sản là 911 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế năm 2009 cao nhất từ trước tới nay, đạt 202.091 tỷ đồng.

Ông Lê Văn Thanh, Giám đốc nhà máy mía đường Lam Sơn


Ông Lê Văn Thanh, Giám đốc Nhà máy mía đường Lam Sơn cho biết: “Với những thành tựu đã đạt được, năm 2010, năm kết thúc giai đoạn 2001 – 2010 kỷ niệm 30 năm xây dựng và phát triển, Lasuco quyết tâm nỗ lực phấn đấu không ngừng đổi mới tư duy và hành động, phát huy các lợi thế và tập trung mọi nguồn lực để hoàn thành vượt mực kế hoạch với mức tăng trưởng cao và bền vững”.

Lê HuêBáo cáo phân tích thị trường