Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Agroinfo phát triển hoạt động dự báo thông tin thị trường nông sản trong nước và quốc tế
27 | 05 | 2010
AGROINFO – Ngày 26/5/2010, tại Trung tâm thông tin và PTNT ( P16 – Thụy Khuê – Tây Hồ - Hà Nội), Ths Trần Thị Quỳnh Chi –Phó giám đốc Agroinfo và Ông Trịnh Minh Tiến – trưởng phòng phân tích Agroinfo đã có buổi gặp gỡ trao đổi cùng Bà Lê Thị Lan - đại diện khu vực Đông Nam Á của Tập đoàn thông tin thương mại toàn cầu (GTI).

GTI là tập đoàn nổi tiếng trên toàn thế giới về cung cấp thông tin xuất nhập khẩu. Thành lập năm 1993, GTIS được xem là tập đoàn tiên phong trong việc cung cấp dữ liệu thương mại hàng hóa quốc tế. Nhiều tổ chức, hiệp hội, chính phủ, các tập đoàn…ở hơn 50 quốc gia trên thế giới đã sử dụng hệ thống số liệu này để phát triển mạng lưới thông tin thương mại toàn cầu. Các sản phẩm của GTI được đánh giá là công cụ hữu ích để có cái nhìn toàn diện hơn về thống kê thương mại quốc tế. Hiện nay, GTI là tập đoàn có bộ cơ sở dữ liệu về xuất nhập khẩu nhiều nhất trên toàn cầu. Hệ thống phần mềm của GTI được thiết kế đơn giản, tiện dụng, dễ dàng chiết xuất số liệu ra Excel hoặc Word. GTI cũng đưa ra những so sánh mới nhất, chính xác về giá cả, chất lượng..của các mặt hàng ở nhiều quốc gia.

Trong khuôn khổ cuộc gặp, Ông Trịnh Minh Tiến và Bà Lê Thị Lan đã trao đổi xung quanh các vấn đề về nội dung thông tin, bộ cơ sở dữ liệu ngành hàng nông sản, về cơ chế phối hợp giữa 2 bên. Với hệ thống thông tin xuất nhập khẩu nông sản được cập nhật hàng tháng của hơn 84 quốc gia trên toàn thế giới, GTI sẽ giúp AGROINFO có những phân tích đa chiều, sâu sắc, những dự báo khách quan và chính xác hơn về sự phát triển của thị trường nông sản Việt Nam và thế giới.

Bà Lê Thị Lan - đại diện khu vực Đông Nam Á của Tập đoàn thông tin thương mại toàn cầu (GTI).
Trong thời gian tới, với việc cập nhật nhanh các thông tin về mặt hàng nông sản toàn cầu do GTI cung cấp, các chuyên gia phân tích ngành hàng của Agroinfo sẽ đẩy mạnh hơn nữa hoạt động phân tích, dự báo về thị trường này. Không chỉ dừng lại ở các phân tích về thị trường trong nước, những thông tin về thị trường nông sản quốc tế cũng sẽ được Agroinfo cập nhật, nhận định nhanh chóng, chính xác. Hợp tác thành công giữa AGROINFO và GTI được xem là dấu mốc quan trọng, đánh dấu một bước phát triển trong chặng đường Agroinfo vững bước vươn lên tầm cao mới.

AGROINFOBáo cáo phân tích thị trường