Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Phản đối thông tin sai sự thật về cá tra Việt Nam
09 | 06 | 2010
Ngày 8-6, Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) đã ra thông cáo với nội dung kịch liệt phản đối việc đăng tải các thông tin sai sự thật về cá tra VN trên trang web của Hiệp hội Chủ trại nuôi cá nheo Mỹ (CFA).

Theo đó, VASEP yêu cầu CFA xóa bỏ ngay các thông tin sai lệch về cá tra Việt Nam trong trang web của CFA và chấm dứt các hành động xấu, trái với tinh thần Hiệp định thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ.

Sự việc xảy ra vào ngày 24-5-2010, CFA đã đưa lên mạng trang web www.safecatfish.com với nhiều thông tin sai sự thật, với chủ ý bôi xấu sản phẩm cá tra Việt Nam.

“Việc làm này là hành vi cạnh tranh không lành mạnh của các chủ trại nuôi cá da trơn Mỹ đối với Việt Nam” - ông Trương Đình Hòe, tổng thư ký VASEP, cho biết.

Theo VASEP, nông dân Việt Nam không còn nuôi cá tra bằng bè nổi trên sông Mekong mà nuôi trong hệ thống ao, đáp ứng tiêu chuẩn SQF1000 và các tiêu chuẩn quốc tế khác, đảm bảo các tiêu chí an toàn thực phẩm nghiêm ngặt của Hoa Kỳ cũng như những đòi hỏi khắt khe của người tiêu dùng trên thế giới.

Ngày càng nhiều vùng nuôi cá tra Việt Nam đã được cấp chứng nhận đạt chuẩn Global GAP.

Dịp này, VASEP kiên quyết phản đối việc CFA đòi mở rộng định nghĩa “catfish” nhằm áp đặt thêm những biện pháp hạn chế nhập khẩu đối với sản phẩm cá tra vào Mỹ.Theo Tuổi Trẻ Online
Báo cáo phân tích thị trường