Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Tiêu giao ngay và giao tháng 12 trên thị trường Ấn Độ
08 | 09 | 2010
AGROINFO - Từ 01/09 đến 03/09 giá tiêu giao ngay tiếp tục giảm xuống duy trì đà giảm của tuần trước và chỉ bắt đầu tăng trở lại trong phiên giao dịch sáng thứ 7 trên thị trường Ấn Độ.


Giá tiêu tương lai cũng như giá tiêu giao ngay trên sàn giao dịch Kochi đầu tuần này tại Ấn Độ tăng trở lại sau khi biến động trái chiều với xu hướng của các nước xuất khẩu tiêu khác trên thế giới.

Giá tiêu giao ngay trên sàn giao dịch Kochi sẽ tăng nhẹ trong tuần này.Nguồn: Sàn giao dịch Kochi. Đơn vị: Rs/quintal

Từ 01/09 đến 03/09 giá tiêu giao ngay tiếp tục giảm xuống duy trì đà giảm của tuần trước và chỉ bắt đầu tăng trở lại trong phiên giao dịch sáng thứ 7 trên thị trường Ấn Độ. Tuy nhiên sang đầu tuần 06/09 giá tiêu giao ngay tại sàn Kochi đã tăng trở lại đạt mức 20.333,3Rs/quintal lúc 15h12 giờ Ấn Độ do cầu tăng mà cung thì giới hạn. Ngày 03/09 giá tiêu của Ấn Độ tuy cao hơn Brazil và Indonesia nhưng lại thấp hơn giá của Việt Nam. Như vậy tiêu của Ấn Độ đã hấp hẫn các nhà nhập khẩu trên thế giới và có một lượng cầu tương đối tốt đẩy giá tiêu giao ngay tăng tại sàn Kochi và sẽ còn tiếp tục tăng nhẹ cho tuần này. Không có mấy giao dịch đang diễn ra trên thị trường giao ngay do nguồn cung khan hiếm trên thị trường và các buôn đang chờ những biến động tiếp theo của thị trường tiêu tương lai trước khi đưa ra quyết định mua vào.

Trích Bản tin "Thị trường nông sản & Hội nhập"AGROINFO
Báo cáo phân tích thị trường