Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Cá tra có thể bị áp thuế 35% tại Brazil
20 | 12 | 2010
Để tránh rủi ro, Thương vụ Việt Nam đề nghị các doanh nghiệp xuất khẩu cá tra Việt Nam tuyệt đối không bán sản phẩm thiếu khối lượng tịnh để hạ giá.

Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam (VASEP) cho biết vừa nhận được thông tin từ các nhà nhập khẩu Brazil thông báo cá tra đã bị đưa vào danh mục “đặc biệt”, và việc Chính phủ nước này áp thuế cho cá tra mua từ Việt Nam chỉ trong nay mai. Theo tin ban đầu, mức thuế dự kiến là 35%.

Trước đó, theo Vasep, hội đồng Nuôi trồng thuỷ sản và nghề cá Brazil (Conep) đã nhóm họp các thành viên để thảo luận và đưa ra tiêu chuẩn kỹ thuật và chất lượng đối với cá tra, trên cơ sở đó để đưa sản phẩm này vào danh sách “đặc biệt”.

Liên quan đến thị trường Brazil, hồi giữa năm nay, Thương vụ Việt Nam tại quốc gia này cũng từng cảnh báo chính phủ bang Santa Catarina (bang phía nam Cộng hoà liên bang Brazil) và hiệp hội Thuỷ sản Santa Catarina tỏ ra bất bình khi cá tra Việt Nam đang cạnh tranh gay gắt về giá và gây không ít khó khăn cho các doanh nghiệp và hộ nuôi cá rô phi sở tại. Để tránh rủi ro, Thương vụ Việt Nam đề nghị các doanh nghiệp xuất khẩu cá tra Việt Nam tuyệt đối không bán sản phẩm thiếu khối lượng tịnh để hạ giá.Theo SGTT
Báo cáo phân tích thị trường