Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
FAO họp khẩn tìm giải pháp cho nạn đói ở châu Phi
26 | 07 | 2011
Ước tính, số nạn nhân của nạn đói đã lên tới khoảng 11 triệu người trên khắp các nước Somalia, Ethiopia và Kenia.

Bộ trưởng Nông nghiệp các nước thành viên của LHQ và Tổ chức Nông lương thế giới (FAO) đã có cuộc họp khẩn cấp nhằm huy động sự hỗ trợ của quốc tế trước nạn hạn hán kéo dài tồi tệ nhất trong vòng 60 năm qua tại khu vực Sừng châu Phi.

 Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Jacques Diouf, Tổng Giám đốc của FAO nhấn mạnh, nạn đói đang diễn ra tại các nước ở châu Phi là “một trong những thảm hoạ nhân đạo nghiêm trọng nhất  hiện nay trên thế giới”, ông kêu gọi cộng đồng quốc tế phải có hành động cứu trợ khẩn cấp để cứu cuộc sống của người dân khu vực này.

 Cũng theo ông Diouf, trong vòng 1 năm tới, khu vực này cần một khoản viện trợ ít nhất là 1,6 tỷ USD để cải thiện tình hình nạn đói.

 Ngân hàng thế giới đã cam kết viện trợ hơn 500 triệu USD cho các vùng bị hạn hán hoành hành. Phần lớn số tiền này sẽ được dành cho các dự án dài hạn nhằm hỗ trợ cho nông dân chăn nuôi, trong khi 12 triệu USD sẽ được sử dụng để hỗ trợ khẩn cấp cho các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

 Ước tính, số nạn nhân của nạn đói đã lên tới khoảng 11 triệu người trên khắp các nước Somalia, Ethiopia và Kenia. Theo Chương trình lương thực thế giới, cuộc nội chiến tại Somalia cùng với tình trạng hạn hán nghiêm trọng đã đẩy giá lương thực tại nước này tăng hơn 240% trong năm qua.
 
Theo VTV


Báo cáo phân tích thị trường