Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Giá cacao Nigeria tăng khi mùa vụ chính bắt đầu
16 | 08 | 2011
Giá cacao của Nigeria bật tăng trở lại khi mùa vụ cacao chính tại nước này (từ tháng 9 năm trước đến tháng 2 năm sau) bắt đầu.

Tại khu vực Tây Nam, vùng sản xuất cacao chính của nước này, giá cacao chất lượng tốt đạt 2.781 – 2.848 USD/tấn trong phiên giao dịch ngày 15/8. Đây là mức giá cao nhất tại khu vực này kể tháng 7.

Mùa vụ cacao chính tại hai vùng sản xuất chính của Nigeria bắt đầu vào tháng 8. Vụ giữa thường có sản lượng thấp hơn vụ chính, được chào bán vào tháng 7 với giá thấp hơn nhiều. Thông thường, giá cacao sẽ tăng khi vụ chính bắt đầu hàng năm. Các nhà giao dịch và xuất khẩu tham gia thị trường rất sôi động trong suốt mùa vụ chính để thu mua, bán và xuất khẩu cacao.

Tại vùng Cross River, khu vực sản xuất cacao lớn nhất của Nigeria, giá cacao chất lượng tốt giao dịch ở mức giá 2.682 – 2.715 USD/tấn trong tuần trước. Giá cacao ở phía Đông Nam thường thấp hơn giá ở phía Tây Nam do chi phí vận chuyển cacao từ phía Đông Nam sang cảng ở Lagos để xuất khẩu cao hơn.

Mưa lớn làm ảnh hưởng đến vụ cacao cũng là một trong những nguyên nhân đẩy giá cacao tăng. Nigeria là nước sản xuất cacao lơn sthws 4 thế giới, với sản lượng hàng năm đạt khoảng 240 ngàn tấn.

Kim Dung AGROINFO

Theo Dow Jones Newswires


Báo cáo phân tích thị trường