ĐIỀU KHOẢN THAM CHIẾU:
CHUYÊN GIA THU THẬP VÀ TỔNG HỢP TÀI LIỆU SẴN CÓ
I. BỐI CẢNH
Nhằm hỗ trợ cho sự phát triển của doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) nông nghiệp nông thôn Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã phê duyệt dự án "Nghiên cứu xây dựng khuyến nghị chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trong lĩnh vực nông nghiệp - giai đoạn 2&3” do chính phủ Tây Ban Nha tài trợ và giao cho Viện Chính sách và Chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn thực hiện.
Tận dụng khai thác kết quả cuộc điều tra thị trường về nhu cầu tiêu dùng thực phẩm hai miền Bắc –Nam trong giai đoạn 2, ở giai đoạn tiếp theo này, dự án sẽ tiếp tục thực hiện nghiên cứu về đề tài này với phạm vi đối tượng thu hẹp, cụ thể và chuyên sâu hơn; đồng thời cũng là điểm nóng trên thị trường thực phẩm hiện nay. Đó là “Tổ chức điều tra thị trường về nhu cầu tiêu dùng thực phẩm an toàn ở Hà Nội và Hưng Yên”. Nghiên cứu này sẽ nhằm xác định cầu thị trường thực phẩm an toàntại các khu đô thị và đánh giá các khó khăn mà doanh nghiệp tham gia kinh doanh trong lĩnh vực này gặp phải. Những thông tin thu được trong nghiên cứu này được kỳ vọng sẽ giúp doanh nghiệp có được hướng đi đúng đắn để phát triển thành công trong thị trường kinh doanh thực phẩm an toàn nhiều tiềm năng.
Để đảm bảo sự thành công của dự án, Ban quản lý dự án đã giao Trung tâm Thông tin PTNNNT thực hiện nghiên cứu này. Trong phạm vi trách nhiệm của mình và nhằm triển khai hoạt động chất lượng, đúng tiến độ, Trung tâm Thông tin cần có sự hỗ trợ của 01 Chuyên gia thu thập và tổng hợp tài liệu sẵn có với điều khoản tham chiếu cho các hoạt động để tham chiếu và quản lý sau này như sau:
II. MỤC TIÊU CỦA HOẠT ĐỘNG
Rà soát thông tin sẵn có về nhu cầu thực phẩm an toàn và lựa chọn mô hình hàm cầu cho hai loại thực phẩm an toàn sẽ được chọn trước.
III. NHIỆM VỤ CỤ THỂ
· Rà soát phương pháp xây dựng hàm cầu
· Tổng quan thông tin sẵn có về tình hình tiêu dùng của người dân đô thị Hà Nội
· Tổng quan thông tin sẵn có về chuỗi thực phẩm sạch ở Việt Nam
· Hoàn thành báo cáo nghiên cứu tổng quan
IV. SẢN PHẨM:
Một báo cáo tổng thể bao gồm các nội dung sau:
· Các công việc đã thực hiện
· Khung lý thuyết về phương pháp xây dựng hàm cầu
· Tình hình tiêu dùng thực phẩm sạch của người dân Hà Nội
· Thực trạng chuỗi thực phẩm sạch ở Việt Nam
( Sản phẩm này là căn cứ để BQL dự án thanh toán kinh phí cho chuyên gia tư vấn )
V. THỜI GIAN THỰC HIỆN:
· Thời gian thực hiện nhiệm vụ này là 30 ngày.
· Dự kiến nhiệm vụ sẽ thực hiện từ 2 tuần cuối tháng 8 đến hết 2 tuần đầu tháng 9 năm 2011.
VI. KINH PHÍ THỰC HIỆN :
· Kinh phí cho hoạt động này là : số ngày làm việc x phí chuyên gia VNM 2
(phí chuyên gia được xác định căn cứ trên kinh nghiệm và năng lực của chuyên gia theo Định mức hiện hành của UN– EU về chi phí địa phương trong hợp tác phát triển tại Việt Nam.)
· Mứcchi phí cao nhất cho chuyên gia thực hiện hoạt động này là: 57.000.000 VNĐ (Năm mươi bảy triệu đồng chẵn)
VII.YÊU CẦU NĂNG LỰC:
· Có trình độ cử nhân kinh tế, thương mại, xã hội học... trở lên, ưu tiên người tốt nghiệp nước ngoài.
· Có ít nhất 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu, điều tra kinh tế xã hội
· Có khả năng đề xuất ý tưởng và đánh giá vấn đề.
· Có khả năng làm việc độc lập và theo nhóm.