Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Ngũ cốc Châu Á: Việt Nam mua ngô, bột đậu tương của Ấn Độ; Australia bán lúa mì
24 | 10 | 2011
Việt Nam đã mua ngô và bột đậu tương từ Ấn Độ trong tuần này, mỗi loại tổng cộng khoảng 10.000 tấn xuất hàng từ tháng 11 đến tháng 12 trong khi Australia đã bán lúa mì cho các nhà máy tại đông nam Châu Á.

Hàn Quốc đã mua 110.000 tấn lúa mì ở mức giá 261,99 USD/tấn gồm cả chi phí và vận chuyển hàng hóa với nguồn gốc tùy chọn, các nhà đầu tư cho biết hầu như khả năng lúa mì đến từ khu vực biển đen với giá thỏa thuận đã được ký kết.

Một nhà buôn có trụ sở tại Singapore nói “Các nhà máy thức ăn của Việt Nam thực hiện kết hợp ngô và bột đậu tương của Ấn Độ, khoảng 10.000 tấn mỗi loại”. “Bột của Ấn Độ có nguồn gốc rẻ nhất đối với các đơn hàng cuối tháng 11 và tháng 12.”

Ngô của Ấn Độ đã bán cho Việt Nam với giá 280 USD/tấn so với ngô của Nam Mỹ tại Châu Á gần 310 USD/tấn. Khô bột đậu tương từ Ấn Độ được giao dịch từ 370 USD đến 380 USD một tấn C&F so với mức 400 đến 410 USD đang được chào đối với các lô hàng của Argentina.

Các nhà buôn cho biết Thái Lan cũng đang mua bột đậu tương của Ấn Độ nhưng với khối lượng ít hơn. Ông cho biết Thái Lan đã bảo đảm một nửa yêu cầu đến tận tháng 6 năm tới vì thế họ đang đòi hỏi lượng nhỏ hàng hóa, một vài nghìn tấn một tuần với các containner từ Ấn Độ.

Hai tập đoàn sản xuất thức ăn gia súc của Hàn Quốc đã mua 110.000 tấn bột mì nhận hàng vào tháng giêng trong cuộc đấu thầu vào hôm thứ năm ở mức giá 261,99 USD/tấn C&F với nguồn gốc được giữ tùy chọn. Những người mua này là Tập đòan Major Feedmill Group (MFG) và các thành viên của Hiệp hội Thức ăn Hàn Quốc (KFA) tại Busan.

Một giám đốc điều hành của công ty giao dịch quốc tế tại Singapore bán lúa mì của Hoa Kỳ và Australia sang Châu Á cho biết cả Australia và Ấn Độ không thể so được với giá này. Bột mì này rất có thể có nguồn gốc từ Biển đen.

Australia đang bán lúa mì làm thức ăn chăn nuôi trong tuần này sang Đông Nam Châu Á ở mức 290 USD/tấn, C&F trong khi lúa mì Ấn Độ đang được chào ở mức khoảng 270 USD đến 275 USD/tấn.

Trong thị trường lúa mì của Châu Á, Bộ Nông nghiệp của Nhật Bản đã mua 102.652 tấn từ Hoa Kỳ, Canada và Australia trong một cuộc đấu thầu, trong khi hầu như những người mua hàng Châu Á khác vẫn ở bên lề trong bối cảnh giá cả biến động.

Nhật Bản đã mua 20.793 tấn lúa mì mùa xuân của Hoa Kỳ, 52.499 tấn lúa mì mùa xuân hạt đỏ của Canada và 29.360 lúa mì trắng tiêu chuẩn của Australia.

Lúa mì hảo hạng của Australia tuần này đưa ra giá khoảng 300 USD đến 310 USD/tấn C&F, lúa mì cứng hảo hạng của Australia ở mức 410 USD/tấn và lúa mì tiêu chuẩn Australia khoảng 280 USD/tấn.

Điều này so với lúa mì trắng mềm của Hoa Kỳ được đưa ra giá khoảng 295 USD/tấn C&F để xuất sang Đông Nam Châu Á và lúa mì mùa xuân gần 430 USD/tấn.

Tại Chicago giá ngô đã tăng hơn 2% trong tuần này trong tuần tăng giá thứ 3 và lúa mì đã tăng 1,8%, đây là tuần tăng giá lần thứ hai liên tiếp.

Các nhà mua hàng Châu Á bị tập trung vào hội nghị thượng đỉnh của các nhà lãnh đạo Châu Âu vào cuối tuần về khủng hoảng nợ của khu vực.

Các báo cáo hàng tuần của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ về triển vọng vụ thu hoạch và doanh số xuất khẩu sẽ được thị trường theo dõi chặt chẽ, trong khi sự chú ý cũng quay lại Nam Mỹ do vụ trồng trọt mùa hè bắt đầu ở nam bán cầu.

Việc trồng trọt đậu tương của Brazil đã được tăng tốc tại vành đai ngũ cốc này trong tuần qua với các nhà sản xuất đang tăng 10% diện tích gieo trồng tính đến 14/10, tăng từ 5% trong tuần trước và ngang với thời điểm này năm trước.

Theo VinanetBáo cáo phân tích thị trường
 • Phân bón
 • Thủy sản
 • Cao su
 • Sắn
 • Điều
 • Sữa
 • Gỗ
 • Thịt & thực phẩm
 • Hồ tiêu
 • Thức ăn CN
 • Lúa gạo
 • Thuốc trừ sâu
 • Mía đường
 • Thương mại
 • Cà phê
 • Nông thôn
 • Nông nghiệp
Đặt mua báo cáo
012.88.256.256
Chọn báo cáo
Huỷ

Kinh Doanh Marketing Internet Marketing Quản trị kinh doanh Kế hoạch kinh doanh Marketing - Bán hàng Kỹ năng bán hàng Thương mại điện tử PR - Truyền thông Tổ chức sự kiện Kinh Tế - Quản Lý Quản lý Nhà nước Tiêu chuẩn - Qui chuẩn Quản lý dự án Quy hoạch - Đô thị Kinh tế học Luật học Biểu Mẫu - Văn Bản Thủ tục hành chính Biểu mẫu Đơn từ Hợp đồng Tài Chính - Ngân Hàng Ngân hàng - Tín dụng Kế toán - Kiểm toán Tài chính doanh nghiệp Đầu tư Chứng khoán Đầu tư Bất động sản Bảo hiểm Quỹ đầu tư Công Nghệ Thông Tin Phần cứng Hệ điều hành Quản trị mạng Quản trị Web Cơ sở dữ liệu Kỹ thuật lập trình Chứng chỉ quốc tế Tin học văn phòng An ninh - Bảo mật Đồ họa - Thiết kế - Flash Thủ thuật máy tính Tiếng Anh - Ngoại Ngữ Tiếng Anh thông dụng Tiếng Anh thương mại Tiếng Anh trẻ em Tiếng Anh phổ thông Ngữ pháp tiếng Anh Chứng chỉ A, B, C TOEFL - IELTS - TOEIC Kỹ năng nghe tiếng Anh Kỹ năng đọc tiếng Anh Kỹ năng viết tiếng Anh Nhật - Pháp - Hoa - Others Kỹ Thuật - Công Nghệ Điện - Điện tử Cơ khí - Chế tạo máy Tự động hoá Kĩ thuật Viễn thông Kiến trúc - Xây dựng Hoá dầu Năng lượng Khoa Học Tự Nhiên Toán học Vật lý Hoá học Sinh học Môi trường Địa Lý Khoa Học Xã Hội Xã hội học Ngôn ngữ học Triết học Chính trị học Thư viện thông tin Tâm lý học Giáo dục học Lịch sử - Văn hoá Báo chí - Truyền thông Văn Hoá - Nghệ Thuật Thời trang - Làm đẹp Ẩm thực Khéo tay hay làm Sân khấu điện ảnh Âm nhạc Mỹ thuật Chụp ảnh - Quay phim Y Tế - Sức Khoẻ Sức khỏe trẻ em Sức khỏe phụ nữ Sức khỏe người cao tuổi Y học thường thức Y khoa - Dược Văn Bản Luật Thuế-Phí-Lệ phí-Kinh phí Lao động - Tiền lương Xuất nhập khẩu Đầu tư Tiền tệ - Ngân hàng Bất động sản Giáo dục học Bảo hiểm Thương mại Chứng khoán Quyền dân sự Sở hữu trí tuệ Dịch vụ pháp lý Thủ tục tố tụng Thể thao - Y tế Bộ máy hành chính Vi phạm hành chính Xây dựng - Đô thị Văn hóa xã hội Doanh nghiệp Trách nhiệm hình sự Giao thông vận tải Kế toán - Kiểm toán Công nghệ thông tin Tài nguyên - Môi trường Lĩnh vực khác Kỹ Năng Mềm Truyện cười Truyện ngắn Truyện tranh - Thiếu nhi Truyện ma - Kinh dị Truyện kiếm hiệp Du lịch Thể dục thể thao Nông - Lâm - Ngư Nông nghiệp Lâm nghiệp Ngư nghiệp Luận Văn - Báo Cáo Tài chính - Ngân hàng Quản trị kinh doanh Kinh tế - Thương mại Công nghệ thông tin Điện-Điện tử-Viễn thông Cơ khí - Chế tạo máy Kiến trúc - Xây dựng Công nghệ - Môi trường Y khoa - Dược Khoa học xã hội Khoa học tự nhiên Nông - Lâm - Ngư Báo cáo khoa học Thạc sĩ - Tiến sĩ - Cao học Giải Trí - Thư Giãn Nghệ thuật sống Kỹ năng giao tiếp Kỹ năng thuyết trình Kỹ năng quản lý Kỹ năng lãnh đạo Kỹ năng phỏng vấn Kỹ năng làm việc nhóm Kỹ năng tư duy Kỹ năng tổ chức Kỹ năng đàm phán Tài Liệu Phổ Thông Mầm non - Mẫu giáo Tiểu học Trung học cơ sở Trung học phổ thông Bài văn mẫu Sáng kiến kinh nghiệm Ôn thi ĐH-CĐ Giáo án điện tử Bài giảng điện tử Đề thi - Kiểm tra Bài tập SGK