Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Nga nhập thịt từ châu Á để bù đắp thiếu hụt từ EU và Mỹ
24 | 03 | 2014
Cơ quan dịch vụ thú y và kiểm dịch động thực vật Nga (VPSS) cho biết nước này đang lên kế hoạch nhập khẩu thịt từ châu Á để bù đắp cho nguồn cung sụt giảm từ Mỹ, Liên minh châu Âu (EU) và Australia.

Sự động thái này diễn ra trong bối cảnh tình hình quan hệ giữa các nước phương Tây và Nga đang tồi tệ nhất kể từ cuộc Chiến tranh Lạnh, sau quyết định của Nga sáp nhập bán đảo Crimea của Ukraine vào Liên bang Nga.

Theo phát ngôn viên Alexei Alekseenko của VPSS, Nga dự kiến sẽ nhập khẩu thịt lợn từ Trung Quốc và thịt trâu từ Ấn Độ để bù đắp cho lượng thịt nhập khẩu từ Mỹ, EU và Australia sụt giảm.
 
Ngày 21/3, Nga đã nới lỏng phần nào lệnh cấm đối với hầu hết sản phẩm thịt nhập khẩu có sử dụng các chất phụ gia trong thức ăn chăn nuôi từ thị trường Mỹ bằng việc cho phép hai công ty con của doanh nghiệp sản xuất Smithfield Foods Inc (do Trung Quốc sở hữu) nhập khẩu thịt lợn Mỹ.
 
Bên cạnh đó, Nga cũng đang cân nhắc những giới hạn tạm thời đối với sản phẩm thịt bò Australia do sử dụng các chất kích thích tăng trưởng.

Nguồn: TTXVN
 


Báo cáo phân tích thị trường