Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
FAO hỗ trợ ngành tôm Mêhicô
18 | 06 | 2014
Tổng giám đốc Tổ chức nông lương Liên hiệp quốc (FAO), Jose Graziano Da Silva cho biết sẽ ủng hộ chính phủ Mêhicô trong việc hỗ trợ ngành thủy sản và nông lương của nước này chống lại các dịch bệnh đang ảnh hưởng đến các trại nuôi tôm, ở khu vực Tây Bắc Mêhicô.

Trong phiên họp lần thứ 31 của FAO, ông Aguilar Sanchez, Ủy ban Nghề cá và Nuôi trồng thủy sản quốc gia (Conapesca) nhấn mạnh cần giải quyết nhanh vấn đề dịch bệnh đang ảnh hưởng đến các nước sản xuất tôm nuôi như Trung Quốc, Việt Nam, Malaixia và Thái Lan và hiện đã lan sang Mêhicô. Theo CONAPESCA, các dịch bệnh không điển hình này khiến sản lượng tôm sụt giảm xuống còn 60%.

Aguilar Sanchez và giám đốc FAO đã thảo luận về nhu cầu và mong muốn tăng tiêu thụ thủy sản ở các nước như Mêhicô, vốn đang ở mức thấp. Vì vậy, cần có chương trình khuyến khích tiêu dùng hiệu quả.
 
Đầu tháng này, Bộ Nông nghiệp, Chăn nuôi, Phát triển Nông thôn, Thủy sản và Thực phẩm Mêhicô (Sagarpa) công bố chính phủ Mêhicô đã chi 600 triệu pêsô để duy trì sản xuất tôm bền vững và đảm bảo nguồn cung của năm nay.
 
Sản lượng tôm của Meehico giảm khoảng 40.000 tấn năm ngoái do các dịch bệnh không điển hình ảnh hưởng đến sản phẩm nuôi.
 
Nguồn: Vietfish
 


Báo cáo phân tích thị trường