Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Thị trường thủy sản đóng hộp toàn cầu dự báo tiếp tục tăng trưởng
21 | 10 | 2017
Theo báo cáo phân tích mới của Grand View Research, thị trường thủy sản đóng hộp toàn cầu được dự báo sẽ vượt 27,8 tỷ USD đến năm 2015, tốc độ tăng trưởng kép 3,2%/năm.

Động lực tăng trưởng của thị trường này là nhu cầu đối với thực phẩm chế biến, sự tiện lợi của tiêu dùng – ưu tiên hàng đầu cho người tiêu dùng hiện đại. Hơn nữa, các thành phần có lợi cho sức khỏe của thủy sản đóng hộp, như các dinh dưỡng thiết yếu bổ sung vào sản phẩm trong quá trình đóng hộp, bao gồm các loại vitamin B12, D và A, cũng được cho là sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường trong 8 năm tới, Grand View nhận định.

Sự quan tâm tới các sản phẩm tăng cường sức khỏe, quá trình trao đổi chất, cũng như đơn giản, tiện lợi, các lựa chọn thủy sản đóng hộp có theer sẽ đóng vai trò lớn hơn trong tương lai phát triển của thị trường thực phẩm chế biến. “Các sản phẩm mang lại các lợi ích sức khỏe, bao gồm cải thiện sức khỏe của mắt, giảm rủi ro trầm cảm và tăng khả năng đề kháng. Ngoài ra, dưỡng chất canxi trong các sản phẩm thủy sản đóng hộp cũng giúp xương chắc khỏe hơn, qua đó thúc đẩy nhu cầu”, báo cáo của Grand View viết.

Sự phổ biến ngày càng nhiều các kỹ thuật nuôi thủy sản bền vững được cho là giúp tăng năng suất, qua đó tạo ra nguồn nguyên liệu thô dồi dào cho thị trường. Các tiến bộ hiện đại trong các công nghệ đóng gói và đóng hộp cũng được dự báo giúp thị trường phát triển.

Các kết luận chính khác của nghiên cứu dự báo thị trường thủy sản đóng hộp là:

  • Ngành đóng hộp cá sardines được dự báo sẽ là phân khúc tăng trưởng nhanh nhất, với tốc độ tăng trưởng kép 5%/năm trong giai đoạn 2017 – 2025 nhờ nguồn cung tăng lên trong hệ thống thương mại điện tử, ộng với những lợi ích sức khỏe của sản phẩm này.
  • Thị trường cá ngừ đống hộp được dự báo chiếm 47,5% sản lượng thủy sản đóng hộp toàn cầu do sự phổ biến của sản phẩm này đối với người tiêu dùng, cộng với hương vị dễ ăn của sản phẩm. Ngoài ra, ngành này cũng hưởng lợi từ sản lượng cá ngừ cao, chủ yếu tập trung tại khu vực châu Á Thái Bình Dương.
  • Ngành thủy sản đóng hộp tại khu vực châu Á Thái Bình Dương được dự báo tăng trưởng 4,1%/năm về doanh thu trong giai đoạn 2017 – 2025 do mức tiêu dùng cao ở phân khúc những người tiêu dùng ăn thủy sản đóng hộp như một khẩu phần thiết yếu của họ, đặc biệt là tại Trung Quốc, Nhật Bản và Thái Lan.
  • Phần lớn các sản phẩm thủy sản đóng hộp tiêu thụ trên toàn cầu được sản xuất và đóng hộp tại khu vực châu Á Thái Bình Dương do nguồn cung nguyên liệu thô dồi dào cộng với sự tập trung một lượng lớn các nhà chế biến đóng hộp tại khu vực này.
  • Các doanh nghiệp lớn trên thị trường vận hành việc kinh doanh thông qua mua bán và sát nhập để tăng thị phần. Ngoài ra, các công ty sản xuất danh mục sản phẩm này một đa dạng để mở rộng các thị trường xuất khẩu.

Theo Seafood Source (gappingworld.com)Báo cáo phân tích thị trường