Trung tâm chế biến rau quả DOVECO có thể xuất khẩu từ 50.000 - 52.000 tấn sản phẩm rau quả các loại mỗi năm sau khi chính thức vận hành.
Theo báo Gia Lai, sau hơn 18 tháng xây dựng, Trung tâm chế biến rau quả của Công ty cổ phần Thực phẩm Xuất khẩu Đồng Giao (DOVECO) tại huyện Mang Yang, Gia Lai đã đi vào hoạt động với tổ hợp nhà máy chế biến nông sản hiện đại với công suất 52.000 tấn sản phẩm/năm.
Đây là công trình có ý nghĩa quan trọng, không chỉ thúc đẩy ngành nông nghiệp phát triển mà còn tạo bước đột phá đưa Gia Lai trở thành một trong những trung tâm chế biến rau quả hiện đại, chất lượng cao của cả nước.
Trung tâm là tổ hợp 3 nhà máy có thiết bị và công nghệ hiện đại gồm: Nhà máy chế biến nước quả cô đặc và puree, công suất thiết kế 10.000 tấn/năm, Nhà máy chế biến rau quả đông lạnh, công suất thiết kế 10.000 tấn sản phẩm/năm, Nhà máy chế biến rau quả, rau đồ hộp, công suất thiết kế 10.000 tấn sản phẩm/năm.
Dự kiến mỗi năm, Trung tâm sẽ xuất khẩu từ 50.000 - 52.000 tấn sản phẩm rau quả các loại như: chuối, dứa, thanh long, chanh dây, bơ, xoài, sầu riêng, rau chân vịt, đậu tương rau, bắp ngọt, khoai lang Nhật, bí Nhật của người dân trên địa bàn tỉnh Gia Lai nói riêng và khu vực Tây Nguyên nói chung. Doanh thu có thể đạt 50 - 60 triệu USD.
Hiện tại, Doveco có vùng nguyên liệu dứa tại các địa phương như: Phú Thiện, Kông Chro, Ia Pa với diện tích 2.000 ha, phát triển vùng chuối nguyên liệu tại thị xã An Khê, huyện Ia Pa, Đak Pơ, Kông Chro, Mang Yang và tỉnh Đak Lak, Kon Tum với diện tích 1.000 ha, phát triển vùng nguyên liệu chanh dây tại các địa phương của tỉnh Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Kon Tum với diện tích 2.000 ha.
Theo kế hoạch đến năm 2020, vùng nguyên liệu của Doveco sẽ đạt từ 22.000 - 25.000 ha
Theo Vietnambiz.vn