Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Ấn Độ đặt mục tiêu xuất khẩu 210 triệu kg chè trong năm 2007
08 | 09 | 2007
Ấn Độ đặt mục tiêu xuất khẩu 210 triệu kg chè trong năm 2007 Ngành chè Ấn Độ đặt mục tiêu xuất khẩu 210 triệu kg trong năm 2007, cao hơn chút ít so với năm trước do năm nay nhu cầu về chè cao hơn từ các thị trường mới
Theo ông Vasudeb Banerjee, chủ tịch điều hành Uỷ ban chè Ấn độ, Có khả năng xuất khẩu chè Ấn độ đến các nước như Ai cập, Pakistan và Irắc sẽ tăng lên trong năm nay.
Năm 2006 xuất khẩu chè của Ấn độ đạt tổng khối lượng 203,8 triệu kg, chủ yếu là đến Irắc, Nga và Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập. Năm nay, Ấn Độ hi vọng sẽ đạt 6-10 triệu kg chè xuất khẩu sang Ai cập so với 2,7 triệu kg của năm 2006. Được biết, tháng 4 vừa qua một đoàn đại biểu của Ấn Độ bao gồm các lãnh đạo ngành chè và đại diện những người trồng chè sang Ai cập và Pakistan để xúc tiến mở rộng thị trường cho xuất khẩu chè của Ấn Độ.
Pakistan là thị trường mới tiềm năng cho chè Ấn Độ và nước này hi vọng sẽ xuất khẩu khoảng 20 triệu kg chè sang Pakistan trong năm nay, nhờ giao thông thuận lợi, giảm thuế và cước vận chuyển đã khuyến khích làm tăng lượng chè xuất khẩu sang Pakistan. Năm ngoái xuất khẩu chè của Ấn độ sang Pakistan đạt 15 triệu kg.
Đại diện ngành chè và những người sản xuất chè cho biết, năm nay sản lượng chè của nước này năm nay cũng cao hơn so với năm ngoái.


Nguồn tin: Vinanet
Báo cáo phân tích thị trường