Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Hội thảo Xúc tiến Đầu tư vào Lào tại TP.HCM
13 | 07 | 2007

ITPC dự định sẽ phối hợp với phía Lào tổ chức Hội thảo Xúc tiến Đầu tư vào Lào nhằm giới thiệu tiềm năng về thế mạnh của Lào, tăng cường hơn nữa quan hệ thương mại, đầu tư giữa hai thành phố Hồ Chí Minh và Viên Chăn.
Nhân dịp 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào (5.9.1962 - 5.9.2007) và 30 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị Hợp tác Việt Nam - Lào (18.7.1977 -18.7.2007), TP.HCM dự định sẽ tổ chức một số hoạt động trong tháng 7 và tháng 8 để chào mừng những ngày kỷ niệm này.


Ngoài cuộc mít tinh chào mừng do Lãnh đạo Thành phố chủ trì còn có các hoạt động văn hóa, nghệ thuật thể thao và các hoạt động tuyên truyền khác. Đặc biệt, từ ngày 20 - 27.8.2007 sẽ diễn ra sự kiện "Những ngày Viên Chăn tại TP.HCM". Tại tuần lễ này, sẽ diễn ra những hoạt động như triển lãm ảnh về Viên Chăn, biểu diễn nghệ thuật, trồng cây lưu niệm…

Nhân dịp này, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) dự định sẽ phối hợp với phía Lào tổ chức Hội thảo Xúc tiến Đầu tư vào Lào nhằm giới thiệu đến các doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài tiềm năng về thế mạnh của Lào, tăng cường hơn nữa quan hệ thương mại, đầu tư giữa hai nước nói chung, TP.HCM và thủ đô Viêng Chăn nói riêng.

Dự kiến Hội thảo này sẽ diễn ra vào ngày 13.7.2007 tại TP.HCM. Tham gia Hội thảo sẽ có lãnh đạo TP.HCM, các quan chức cao cấp của Lào và doanh nghiệp hai nước tham dự. Tại hội thảo, những luật pháp, quy định đầu tư - thương mại tại Lào, tiềm năng, cơ hội và nhu cầu đầu tư - thương mại tại Lào sẽ được giới thiệu đến các doanh nghiệp Việt Nam.

Hội thảo này sẽ là chiếc cầu nối để các doanh nghiệp Lào và Việt Nam được tiếp cận với nhau hiệu quả hơn.

Tính đến nay, các doanh nghiệp Việt Nam đã đăng ký đầu tư vào Lào gần 100 dự án, với tổng số

vốn đăng ký hơn 1 tỷ USD. Trong đó, có 71 dự án đã được Chính phủ hai nước Lào và Việt Nam cấp phép với tổng vốn 516 triệu USD thuộc các lĩnh vực: năng lượng thủy điện, khai khoáng, nông - lâm nghiệp, sản xuất thuốc chữa bệnh và hàng tiêu dùng.

Hiện Việt Nam đứng thứ ba trong tổng số hơn 30 nước và vùng lãnh thổ đầu tư vào Lào, sau Thái Lan và Trung Quốc. Trong khi đó, các doanh nghiệp Lào cũng đã đầu tư vào Việt Nam 8 dự án với tổng vốn 23 triệu USD, tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực thương mại, du lịch và dịch vụBáo cáo phân tích thị trường