Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Năm 2007-08: Trung Quốc sẽ nhập khẩu 160.000 – 170.000 tấn thịt lợn
13 | 09 | 2007
Kể từ quý II năm 2006, nguồn cung thịt lợn của Trung Quốc bắt đầu thiếu hụt do số lượng lợn sống ở nước này giảm tới 10% sau đợt dịch bệnh kéo dài và giá thức ăn gia súc tăng lên.

Nguồn tin từ reuter cho biết, trong năm 2007, Trung Quốc có thể nhập khẩu 100.000 tấn thịt lợn, cao gấp 4 lần so với năm 2006 và sẽ tăng cường nhập khẩu mặt hàng này trong năm 2008 nhằm đáp ứng nhu cầu trong nước. Tổng khối lượng thịt lợn nhập khẩu mà Trung Quốc đã ký hợp đồng trong 2 năm 2007 và 08 lên tới 160.000-170.000 tấn.

Kể từ quý II năm 2006, nguồn cung thịt lợn của Trung Quốc bắt đầu thiếu hụt do số lượng lợn sống ở nước này giảm tới 10% sau đợt dịch bệnh kéo dài và giá thức ăn gia súc tăng lên.

Lượng thịt lợn dự kiến nhập khẩu trong năm 2007 chỉ chiếm khoảng 0,2% nhu cầu của Trung Quốc,  quốc gia tiêu thụ nhiều thịt lợn nhất thế giới.

Tổng cục Thống kê Trung Quốc cho biết, trong 7 tháng đầu năm 2007, Trung Quốc đã nhập khẩu 30.000 tấn thịt lợn và xuất khẩu 95.000 tấn. Giá thịt lợn và ngũ cốc ở nước này trong tháng 8 đã tăng khá cao, khiến giá thực phẩm tăng tới 18,2% so với cùng tháng năm ngoái, đẩy lạm phát lên 6,5% và đạt mức cao nhất trong vòng 10 năm qua.

Được biết, giá thịt lợn của Trung Quốc tăng là do giá thức ăn gia súc tăng và số lượng lợn sống giảm do dịch bệnh.



Nguồn: trade.hochiminhcity
Báo cáo phân tích thị trường