Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Việt Nam là một thị trường tiềm năng
16 | 10 | 2007
Đến Việt Nam để tìm hiểu cơ hội đầu tư và tham dự cuộc họp của Ủy ban Hỗn hợp kinh tế và thương mại Việt Nam - Anh (JETRO), Tổng giám đốc Cơ quan Thương mại và đầu tư của Vương quốc Anh An-đru Can đã có những nhận định khả quan về triển vọng hợp tác kinh tế hai nước.

Tại cuộc họp vừa qua của ủy ban hỗn hợp kinh tế và thương mại Việt Nam- Anh, đại diện hai bên đã thảo luận rất nhiều vấn đề nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư song phương. Đặc biệt, hai bên đã bàn về quá trình đàm phán Hiệp định thương mại tự do EU - ASEAN, coi đây là cơ hội rất quan trọng để mở rộng thị trường thương mại, cắt giảm hàng rào thuế quan, tăng cường đầu tư giữa hai khu vực. Đây cũng là sợi dây kết nối giữa nền kinh tế Anh, một trong những nền kinh tế lớn nhất châu Âu với Việt Nam - nền kinh tế đang trên đà tăng trưởng một cách đáng khâm phục.

Đến thời điểm hiện tại, các doanh nghiệp Anh mới chỉ thành lập ủy ban hỗn hợp kinh tế và thương mại với 4 nước, đó là ấn Độ, Trung Quốc, Bra-xin và Việt Nam. Điều này cho thấy mức độ coi trọng mà các doanh nghiệp Anh dành cho thị trường Việt Nam. Hàng năm, Cơ quan Thương mại và đầu tư tại đất nước chúng tôi thường tiến hành đánh giá để chọn ra những thị trường quan trọng đối với Anh. Vài năm gần đây, Việt Nam luôn là một trong những nước được đánh giá cao về tiềm năng kinh doanh. Hiện tại, nhiều tập đoàn lớn của Anh đã có mặt tại thị trường Việt Nam như: Hãng bảo hiểm Prudential, Ngân hàng HSBC, Ngân hàng Standard Chartered, Tập đoàn BP, Shell... Các công ty này đều rất lạc quan về công việc kinh doanh hiện tại và tin tưởng vào tiềm lực phát triển tại Việt Nam trong tương lai.

Ông An-đru Can cho biết, bản thân ông cũng rất lạc quan về xu hướng phát triển của Việt Nam trong thời gian tới. Tuy nhiên, để thu hút hơn nữa nguồn đầu tư của các công ty nước ngoài, trong đó có các công ty của Anh, Việt Nam cần tiếp tục tạo dựng môi trường kinh doanh ổn định, minh bạch và bình đẳng; đồng thời nỗ lực cải thiện hạ tầng kỹ thuật và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao để đáp ứng được các nhu cầu phát triển.Theo báo Thương mại
Báo cáo phân tích thị trường