Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Seoul xác nhận tiếp tục nhập khẩu thịt bò Mỹ
30 | 10 | 2007
Phó thủ tướng Kwon O-kyu đã tuyên bố với các thành viên Quốc hội Hoa Kỳ ở Washington rằng Hàn Quốc sẽ lại nhập khẩu thịt bò trong khung thời gian “hợp lý” nhất.

“Chúng tôi sẽ giải quyết vấn đề thịt bò trong khung thời gian hợp lý nhất, tiếp theo các thủ tục mang tính khoa học, và với thiện ý”, Kwon thận trọng trả lời khi các viên chức chính phủ và nhà quản lý kinh doanh Hoa Kỳ hỏi về kế hoạch dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu thịt bò Mỹ của Hàn Quốc.

Những lời bình luận này được Kwon – hiện là bộ trưởng tài chính – đưa ra sau khi đại sứ Hàn Quốc tại Hoa Kỳ - Lee Tae-sik – hối thúc các nhà lập pháp Hàn Quốc nhanh chóng giải quyết vụ tranh chấp thương mại về thịt bò, nhằm xúc tiến quy trình phê chuẩn FTA.

Các viên chức từ chính phủ, học viện, các nhà quản lý kinh doanh của Hoa Kỳ đã tham dự một hội nghị kéo dài 2 ngày được tổ chức từ 23-24.10 tại Phòng Thương mại Hoa Kỳ ở thủ đô Washington, nhằm đánh giá những lợi ích và rủi ro của hiệp ước thương mại tự do Hàn Quốc – Hoa Kỳ.

Washington tuyên bố việc tái mở cửa hoàn toàn thị trường Hàn Quốc cho thịt bò Mỹ là chìa khoá để đạt sự ủng hộ từ Quốc hội Hoa Kỳ do Đảng Dân chủ điều hành. Cả hai quốc gia đã hoàn tất đàm phán FTA hồi tháng 6.

Hàn Quốc đã cấm nhập khẩu thịt bò Mỹ sau khi phát hiện bệnh bò điên vào tháng 12 năm 2003. Lệnh cấm sau đó được dỡ bỏ một phần vào tháng 1 năm 2006, khi cả hai quốc gia đã đồng ý chỉ cho phép nhập khẩu thịt bò không xương từ gia súc 30 tháng tuổi trở xuống để ít rủi roNguồn: vinanet
Báo cáo phân tích thị trường