Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
128 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia VIETFISH 2008
16 | 06 | 2008
Ngày 12/6, Hội chợ Triển lãm Quốc tế Thủy sản Việt Nam (VIETFISH 2008) đã khai mạc tại Trung tâm Triển lãm và Hội chợ quốc tế thành phố Hồ Chí Minh, đúng vào ngày kỷ niệm 10 năm thành lập Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam – VASEP (12/6/1998 – 12/6/2008).
VIETFISH 2008 đã thu hút 128 doanh nghiệp trong nước và nước ngoài (Malaysia, Na Uy, Đức, Nhật Bản, Anh...) tham dự với 224 gian hàng, trong đó hơn 50% số lượng gian hàng của 70 doanh nghiệp chuyên ngành thủy sản, còn lại là gian hàng của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ, vận chuyển, máy móc, thiết bị, hóa chất.


Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Lương Lê Phương biểu dương VASEP trong 10 năm qua đã có những đóng góp đáng kể vào sự nghiệp phát triển công nghiệp chế biến và xuất khẩu thủy sản, tạo động lực thúc đẩy phát triển ngành thủy sản, đưa Việt Nam trở thành một trong nhóm 10 nước hàng đầu thế giới về sản xuất thủy sản, xếp thứ 3 thế giới về nuôi trồng thủy sản và thứ 6 về chế biến xuất khẩu thủy sản. Trong đó, sản phẩm tôm nuôi và cá tra, cá basa đã trở thành biểu tượng cho sự phát triển của ngành Thủy sản Việt Nam.


Tại Lễ khai mạc, Ban Tổ chức hội chợ VIETFISH đã công bố và trao 20 Huy chương vàng cho các sản phẩm thủy sản chất lượng cao (tôm sú sinh thái nguyên con tẩm bột, basa hấp rượu vang, cá chỉ vàng phi lê tẩm gia vị...) và 2 sản phẩm đạt giải thưởng “Sản phẩm thủy sản độc đáo” cho 15 doanh nghiệp chế biến xuất khẩu thủy sản.

Diễn ra từ 12 đến 14/6, VIETFISH 2008 còn có nhiều hoạt động phong phú, đa dạng như hội thi nấu ăn “Món ngon thủy sản”, khu ẩm thực, kỷ lục Guiness Việt Nam “Chạo tôm dài nhất Việt Nam” và các hội thảo chuyên đề về “Cơ hội và thách thức cho các nhà xuất khẩu thủy sản sang thị trường Mỹ”, “Giải pháp lưu trữ cho kho lạnh”, “Máy nén lạnh công nghiệp”./.Nguồn: vovnews.vn
Báo cáo phân tích thị trường