Một số vấn đề về ngành rau an toàn tại Đà Lạt
09 | 08 | 2012
Trong những năm qua, nhà nông ở Ðà Lạt và các huyện lân cận thuộc tỉnh Lâm Ðồng đã dần từ bỏ thói quen sản xuất rau truyền thống, không còn phù hợp nhu cầu thị trường. Tư duy đột phá trong sản xuất của nhà nông nơi đây đã hướng đến sự an toàn trên cánh đồng rau của mình, bảo đảm chất lượng theo tiêu chuẩn GAP (Good Agricultural Practices, nghĩa là thực hành sản xuất nông nghiệp tốt), tiêu chí thấp nhất cũng phải đạt tiêu chuẩn "rau an toàn".
Ngành rau của Thái Lan và kinh nghiệm cho Việt Nam
25 | 04 | 2012
Lĩnh vực nông nghiệp đóng góp khoảng 13% vào tổng GDP của Thái Lan, trong đó các trồng trọt đóng góp khoảng 68% vào tổng giá trị sản xuất nông nghiệp. Với tổng diện tích đất là 51,3 triệu ha, diện tích đất trang trại chiếm khoảng 21 triệu ha, với khoảng 5,7 triệu trang trại, trung bình mỗi trang tại rộng khoảng 3,7ha.
Giá rau xanh giảm mạnh, bán vẫn ế
20 | 04 | 2012
Chỉ cách đây hơn 1 tháng, giá rau xanh biến động bất thường, khi tăng khi giảm. Tuy nhiên, từ đầu tháng 4 đến nay, giá rau bắt đầu đi vào ổn định và có xu hướng giảm mạnh.
EU cảnh giác với rau quả Việt Nam vì sâu bệnh
12 | 04 | 2012
Rau quả Việt Nam xuất khẩu bị EU cảnh báo thường nhiễm 4 loại bệnh hại chính đó là bọ trĩ, bọ phấn, ruồi đục lá, và vi khuẩn gây bệnh sẹo. Chỉ cần phát hiện 1 mẫu vi phạm, toàn bộ lô hàng sẽ bị trả lại.