Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
TIN TỨC Trang 1538
Giá cao su giảm 2 phiên liên tiếp bất chấp giá dầu tăng
24 | 07 | 2011
Dự báo giá cao su sẽ giao dịch trong biên độ hẹp tuần tới bởi những e ngại xung quanh đàm phán nâng trần nợ ở Mỹ và khủng hoảng nợ công ở châu Âu.
Nguy cơ khan hiếm thịt heo vào cuối năm
24 | 07 | 2011
Lãi suất vay vốn cao, dịch bệnh liên tiếp, giá thức ăn chăn nuôi tăng... nên người chăn nuôi giảm đàn heo.
Giá cà phê tăng 1 triệu đồng/tấn sau 6 ngày giảm liên tiếp
24 | 07 | 2011
Sáng 23/7 tại Đăk Lăk, Đăk Nông và Gia Lai, giá cà phê nhân xô được các đại lý và công ty phát ở mức 45,5 triệu đồng/tấn, cao hơn 1 triệu đồng so với hôm qua.
Giá cá tra nguyên liệu tuần đến ngày 22/7/2011
24 | 07 | 2011
Tuần từ ngày 12 - 19/7, giá cá tra loại 1 tại Đồng Tháp, Cần Thơ vẫn giữ nguyên so với tuần trước, cụ thể giá tại Đồng Tháp dao động từ 23.000 - 24.500 đồng/kg trong khi giá tại Cần Thơ có biên độ dao động rộng hơn, từ 23.000 - 26.000 đồng/kg.
Xuất khẩu cà phê giảm 38,2% trong tháng 7
24 | 07 | 2011
Tổng cục Thống kê cũng điều chỉnh giảm khối lượng cà phê xuất đi trong tháng 6 còn 67.000 tấn, thay vì 80.000 tấn đưa ra trước đó.
Xuất khẩu gạo đã vượt 2 tỷ USD
24 | 07 | 2011
Riêng 3 tuần đầu tháng 7, cả nước xuất khẩu 387 nghìn tấn, thu về hơn 185 triệu USD, trong đó thị trường châu Á là chủ lực.
Cơ hội cho các DN thức ăn chăn nuôi
23 | 07 | 2011
AGROINFO - Một sản phẩm do Ngân hàng đưa ra theo thiên hướng tài chính đưa ra nhằm mang tới cho các doanh nghiệp này những giải pháp tài chính hiệu quả. Đó là sản phẩm Cấp tín dụng cho doanh nghiệp ngành thức ăn chăn nuôi do Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ thương (Techcombank).
Nhu cầu sử dụng lao động giúp việc gia đình tại các Hà Nội
22 | 07 | 2011
Theo điều tra của IPSARD, 2010 Hiện nay, nhu cầu về lao động giúp việc đang rất lớn “cung không đủ cầu”, đặc biệt là thiếu những lao động được đào tạo qua các kỹ năng về giúp việc gia đình. Mức lương của người lao động làm nghề giúp việc hiện nay là tương đối cao, từ mức 500.000đ/tháng cách đây mấy năm nay đã tăng lên mức trung bình là 1,5 triệu đồng/tháng.
Thực trạng của thị trường lao động giúp việc ở Việt Nam
22 | 07 | 2011
Sau hơn 20 năm thực hiện đường lối đổi mới,nông nghiệp- nông dân- nông thôn nước ta đã đạt được những thành tựu to lớn.Tuy nhiên, những kết quả đó vẫn chưa xứng với tiềm năng, lợi thế không nhỏ của Việt Nam và đặc biệt là sự bất cân đối giữa các vùng, các ngành kinh tế vẫn còn tồn tại khá rõ nét. Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là cho đến nay, phần lớn người lao động nông thôn vẫn chưa được đào tạo nghề một cách bài bản làm, trong khi dóviệc chuyển dịch cơ cấu kinh tế và đổi mới cách thức sản xuất trong nông nghiệp còn chậm, chủ yếu vẫn là sản xuất nhỏ lẻ, phân tán; năng suất, chất lượng, giá trị gia tăng nhiều mặt hàng còn thấp.
Làm sao để nghề giúp việc gia đình được xã hội công nhận là một nghề?
22 | 07 | 2011
Người giúp việc trong các hộ gia đình là lao động làm việc ở khu vực phi chính thức.Theo số liệu của tổng cục thống kê 2004,lao động làm việc ở các khu vực phi chính thức đóng góp 20% vào GDP (Trần Thị Thanh Hằng, 2009). Lao động này tập trung chủ yếu ở các đô thị và các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM và chiếm khoảng 30% trong tổng số lao động tại các thành phố này.
1 2 3 ... 1537 1538 1539 ... 3431 3432 3433
Báo cáo phân tích thị trường