Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Rau quả Trang 1
Canh tác nho mẫu đơn theo hướng hữu cơ trên đất đồi Hà Tĩnh
03 | 08 | 2026
Thông qua ứng dụng đồng bộ các tiến bộ kỹ thuật, mô hình trồng nho mẫu đơn ở xã Mai Hoa bước đầu cho hiệu quả tích cực.
Trái cây Việt trước cơ hội bứt phá tại thị trường tỷ dân
03 | 08 | 2026
Để hiện thực hóa mục tiêu xuất khẩu nông, lâm, thủy sản đạt 74 tỷ USD trong năm 2026, ngành rau quả được kỳ vọng tiếp tục là một trong những động lực tăng trưởng quan trọng.
Ấn Độ chính thức mở cửa thị trường đối với sầu riêng tươi của Việt Nam
31 | 07 | 2026
Chính phủ Ấn Độ chính thức cho phép nhập khẩu sầu riêng tươi của Việt Nam, mở thêm thị trường xuất khẩu và thúc đẩy thương mại nông sản song phương.
Hiệp định Việt Nam - EFTA mở thêm dư địa cho rau quả Việt
31 | 07 | 2026
Hiệp hội Mậu dịch Tự do châu Âu (EFTA) góp phần đa dạng hóa thị trường xuất khẩu cho rau quả Việt Nam, giảm phụ thuộc vào các thị trường truyền thống.
Đất khỏe thì cây khỏe, cây khỏe quả mới ngon
27 | 07 | 2026
Đó là điều bà Lê Thị Xuân rút ra sau hơn chục năm kiên trì trồng cam theo hướng hữu cơ.
Những vườn chuối phục hồi xanh tốt sau ‘cơn bão' bệnh Panama
27 | 07 | 2026
Nhìn những vườn chuối xanh tốt và trĩu quả đến nỗi phải dùng dây để buộc cây này với cây kia, ít ai nghĩ vùng bãi xã Liên Châu từng bị bệnh Panama hoành hành.
Cây trồng chủ lực trước nỗi lo dịch hại mùa mưa
24 | 07 | 2026
Tại khu vực tây Gia Lai, những cây trồng chủ lực đang bước vào giai đoạn chăm sóc quan trọng với không ít nỗi lo khi dịch hại ngày càng gia tăng trong mùa mưa.
Định danh rau má Hàm Rồng
20 | 07 | 2026
Tỉnh Thanh Hóa cho phép sử dụng địa danh 'Hàm Rồng - Xứ Thanh' để đăng ký nhãn hiệu tập thể 'Rau má Hàm Rồng - Xứ Thanh'.
Hiệu quả từ mô hình sản xuất rau an toàn ở Hợp tác xã Sản xuất và tiêu thụ nông sản Khánh Thành
20 | 07 | 2026
Hợp tác xã (HTX) Sản xuất và tiêu thụ nông sản Khánh Thành (xã Khánh Trung) được thành lập từ năm 2016, xuất phát từ Tổ hợp tác với diện tích ban đầu sản xuất rau, củ, quả khoảng 1 ha theo hướng an toàn. Sau khi thành lập, HTX đã tăng số lượng thành viên và dần mở rộng diện tích sản xuất. Đây là điều kiện để HTX phát triển theo hướng sản xuất hàng hóa tập trung theo chuỗi giá trị.
Lão nông xuất khẩu những quả bưởi được tuyển kỹ như thi hoa hậu
13 | 07 | 2026
Giữa vùng bãi sông Hồng, màu xanh thẫm của vườn bưởi hữu cơ nổi bật trên màu xanh non của thảm cỏ. Vọng khắp không gian là tiếng chim bìm bịp kêu liên hồi.
1 2 3 ... 238 239 240
Báo cáo phân tích thị trường