Ngành chế biến thủy sản ĐBSCL hướng tới mục tiêu phát triển bền vững
15 | 09 | 2008
Trong 5 năm gần đây, nhờ tích cực khai thác tiềm năng và lợi thế sẵn có, toàn vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đã chuyển đổi 270.000 ha đất nông nghiệp kém hiệu quả sang nuôi trồng thủy sản, góp phần đưa sản lượng thủy sản nuôi và xuất khẩu tăng mạnh và luôn giữ vai trò tiên phong trong xuất khẩu của cả nước.
Cà phê Việt được bán ở sàn giao dịch quốc tế?
15 | 09 | 2008
Như Báo SGGP đã đưa tin, Bộ NN-PTNT vừa có đề án đầu tư hơn 32.800 tỷ đồng trong giai đoạn từ nay đến năm 2015, để triển khai chiến lược nâng cao năng lực cạnh tranh cho cà phê Việt Nam với mục tiêu đến năm 2015 sẽ có 50%-70% sản lượng cà phê xuất khẩu của Việt Nam giao dịch tại các sàn giao dịch quốc tế chất lượng cao. PV Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với ông Lê Xuân, Cục trưởng Cục Chế biến, thương mại, nông lâm thủy sản và nghề muối (Bộ NN-PTNT), về vấn đề trên.
Doanh nghiệp (DN) ứng vốn, phá băng thị trường bất động sản
15 | 09 | 2008
Trước cơn bão giá đang hành hoành, nhiều doanh nghiệp lớn phải ứng vốn, chia sẻ khó khăn cùng đối tác để đảm bảo tiến độ thi công và chất lượng công trình. Vật liệu xây dựng cùng các chi phí khác như nhân công, vận tải... thi nhau đội giá khiến hầu hết các chủ đầu tư và nhà thầu xây dựng gặp không ít khó khăn.
Để nông dân có quyền sở hữu trên mảnh ruộng của mình
15 | 09 | 2008
"Tìm giải pháp đột phá phải từ đất đai. Nhà nước chỉ cần quản lý ruộng đất bằng luật pháp, còn hãy để nó vận hành theo thị trường, theo đúng quy luật. Còn nếu Nhà nước sở hữu, thì phải quản lý chặt chẽ", GS. TS Tô Duy Hợp, nguyên Trưởng phòng Xã hội học nông thôn - Viện Xã hội học nói.
Nhật Bản thắt chặt các quy định về nhập khẩu gạo
13 | 09 | 2008
Nhật Bản đã thắt chặt các quy định về nhập khẩu gạo, sau khi xảy ra vụ bê bối liên quan đến việc một lượng gạo nhiễm bẩn sử dụng cho công nghiệp đã được bán để làm lương thực và đồ uống có cồn. Đây là vụ mới nhất trong một loạt vụ bê bối thực phẩm ở Nhật Bản trong những năm gần đây, từ đồ ngọt truyền thống đến các sản phẩm sữa, khiến người tiêu dùng nước này mất lòng tin vào các công ty Nhật Bản.